Đan Mạch là quốc gia đầu tiên dừng tiêm vaccine Covid-19

29/04/2022, 07:47

TCDN - Theo tuyên bố của Uỷ ban Y tế Quốc gia Đan Mạch, từ ngày 15/5 trở đi, người dân nước này sẽ không còn được mời tiêm vaccine Covid-19, dù ai cũng có thể hoàn tất liệu trình tiêm.

Theo CNBC News, Đan Mạch trở thành nước đầu tiên trên thế giới dừng chương trình tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

Ngày 28/4, Cơ quan Y tế Đan Mạch đã ra tuyên bố: “Mùa xuân đã đến, tỷ lệ bao phủ vaccine của dân số Đan Mạch cao và dịch bệnh đã được kiểm soát. Do đó, Ủy ban Y tế Quốc gia kết thúc những chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng ngừa Covid-19”.

Theo giới chức y tế, từ ngày 15/5 trở đi, người dân Đan Mạch sẽ không còn được mời tiêm vaccine Covid-19 nhưng họ vẫn có thể đến các địa điểm tiêm chủng để hoàn thành nốt mũi tiêm của mình.

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dừng chương trình tiêm vaccine Covid-19.

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dừng chương trình tiêm vaccine Covid-19.

Được biết, Chương trình tiêm phòng Covid-19 của Đan Mạch bắt đầu ngay sau lễ Giáng sinh năm 2020. Khoảng 4,8 triệu người dân nước này đến nay đã được tiêm, trong đó có hơn 3,6 triệu người được tiêm mũi tăng cường – theo Uỷ ban Y tế Quốc gia Đan Mạch.

Cùng với đó, một tỷ lệ lớn người dân Đan Mạch đã mắc Covid từ khi Omicron trở thành biến chủng chủ đạo, đồng nghĩa với mức miễn dịch cộng đồng trong dân số là cao, uỷ ban cho hay.

“Chúng ta đang ở một vị thế tốt”, ông Bolette Soborg, một quan chức của Uỷ ban Y tế Quốc gia Đan Mạch, nhận định. “Chúng ta đã kiểm soát tốt đại dịch và đại dịch có vẻ đang đi xuống. Tỷ lệ nhập viện do Covid-19 đã ổn định và dự kiến sẽ sớm giảm. Bởi thế, chúng ta sẽ tạm dừng chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19”.

Việc Đan Mạch dừng chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 diễn ra trong lúc tình hình Covid-19 trên toàn cầu còn khác biệt giữa các quốc gia.

Chương trình vaccine ngừa Covid-19 có thể tái khởi động sau vài tháng, nhà chức trách Đan Mạch sẽ xem xét đâu là những đối tượng cần tiêm, khi nào nên tiêm, và tiêm vaccine gì. Cơ quan y tế nước này nói sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của đại dịch và sẵn sàng nối lại chiến dịch tiêm chủng nếu cần thiết để tăng cường miễn dịch cho các đối tượng cụ thể trước mùa thu năm nay.

PV (T/H)
Bạn đang đọc bài viết Đan Mạch là quốc gia đầu tiên dừng tiêm vaccine Covid-19 tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Đan Mạch đề xuất đánh thuế carbon doanh nghiệp
Chính phủ Đan Mạch vừa đề xuất áp dụng thuế mức thuế 1.125 crown Đan Mạch (164,21 USD) cho mỗi tấn carbon dioxide đối với doanh nghiệp như một giải pháp để đạt được mục tiêu chống biến đổi khí hậu đầy tham vọng của đất nước.