DATC nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

25/10/2022, 16:40

TCDN - Việc có mặt trong Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 một lần nữa khẳng định sự đóng góp quan trọng của DATC vào phát triển kinh tế của đất nước thông qua hoạt động mua bán, xử lý nợ, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Screenshot (139)

Trong năm qua, DATC đã xử lý khoảng 4.400 tỷ đồng nợ xấu của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp; tham gia xử lý nợ, tái cơ cấu tài chính cho 10 doanh nghiệp, lợi nhuận trước thuế đạt 218 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 159 tỷ đồng. Bình quân 5 năm DATC nộp ngân sách Nhà nước hơn 200 tỷ đồng/năm.

Với vai trò là công cụ của Chính phủ trong công tác xử lý nợ thông qua tái cơ cấu doanh nghiệp, năm 2021 DATC tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao liên quan tới tái cơ cấu nợ Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (SBIC); xử lý nợ các đơn vị thành viên Vinalines; tái cơ cấu Công ty cổ phần thực phẩm Miền Bắc thuộc Tổng công ty thuốc lá Việt Nam và nhiều đơn vị khác. Qua đó góp phần nâng cao năng lực tài chính, từng bước phục hồi hoạt động của các đơn vị gắn với việc thu hồi các khoản nợ của Chính phủ. Đối với xử lý nợ tại Vinalines và các doanh nghiệp thành viên, lũy kế từ năm 2015 đến nay, DATC đã mua để xử lý từ các TCTD trên 11 nghìn tỷ đồng nợ xấu; thông qua nghiệp vụ xử lý nợ, DATC đã góp phần làm tăng vốn Nhà nước và thu nhập của các doanh nghiệp này hơn 6.052 tỷ đồng.

DATC xếp thứ 984 trong danh sách

DATC xếp thứ 984 trong danh sách

Việc có mặt trong Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam một lần nữa khẳng định sự đóng góp quan trọng của DATC vào phát triển kinh tế của đất nước thông qua hoạt động mua bán, xử lý nợ, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Theo Tổng Cục thuế, cách tính của bảng xếp hạng là theo mức thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trong năm 2021. Doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc (được cấp mã số thuế đơn vị trực thuộc 13 số) bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp của trụ sở chính và các chi nhánh, đơn vị trực thuộc.

Thảo Vân
Bạn đang đọc bài viết DATC nằm trong Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

DATC trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc
Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa trao Quyết định bổ nhiệm mới Chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Danh Dũng, ông Chu Ngọc Lâm và bổ nhiệm lại ông Phạm Quang Hiền giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.