Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

24/11/2022, 14:28
báo nói -

TCDN - Tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings vừa công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022.

Theo đó, Fitch Ratings đã nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của MB từ mức B+ lên BB-, triển vọng Tích cực.

Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB.

Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB.

Theo đánh giá của Fitch Ratings, lý do nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của MB đến từ các yếu tố nội tại như khả năng sinh lời, chất lượng tài sản được cải thiện và quá trình chuyển đổi số quyết liệt của ngân hàng.

Bên cạnh đó, Fitch đánh giá MB cũng như hệ thống ngân hàng Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua. Do vậy, khi xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam được nâng từ BB- lên BB với triển vọng Tích cực, khả năng ngân hàng nhận được hỗ trợ của Chính phủ được nâng từ B lên BB- với triển vọng Tích cực tương đương.

 Trong 9 tháng đầu năm 2022, GDP Việt Nam tăng trưởng 8.8% khi kinh tế phục hồi và xuất khẩu tăng trưởng mạnh. Fitch Ratings kỳ vọng tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ trên 6% trong năm 2023 - 2024, mặc dù các bất ổn bên ngoài và động thái thắt chặt tiền tệ có thể tạo ra nguy cơ suy giảm.

Trên cơ sở này, Fitch Ratings đánh giá, trong 12-18 tháng tới, chất lượng tài sản và khả năng sinh lời của MB sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhờ độ tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Việc Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm MB từ B+ lên BB- với triển vọng Tích cực góp phần khẳng định hoạt động an toàn, bền vững của ngân hàng này sau 28 năm có mặt trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Hoàng Nhung
Bạn đang đọc bài viết Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Dragon Capital Việt Nam hợp tác với Digi Invest Powered By MBBank
Hợp tác được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa trải nghiệm đầu tư cho khách hàng của MBBank, đồng thời giúp Dragon Capital từng bước đưa sản phẩm chứng chỉ quỹ trở thành kênh đầu tư hiệu quả, thuận tiện cho nhà đầu tư đại chúng Việt Nam.