Ford thu hồi gần 519.000 xe vì nguy cơ cháy

25/11/2022, 09:57

TCDN - Nhà sản xuất xe ôtô lớn thứ hai của Mỹ Ford thông báo thu hồi để sửa chữa gần 519.000 xe ôtô thể thao đa dụng vì nguy cơ cháy.

Ngày 24/11, hãng xe ôtô Ford thông báo thu hồi để sửa chữa gần 519.000 xe ôtô thể thao đa dụng (SUV) của năm 2022 - 2023 là Bronco Sport và Escape động cơ 3 xi-lanh 1,5 lít, bao gồm cả nhiều xe đã từng được thu hồi vào tháng 4 vừa qua vì lỗi nứt bình chứa nhiên liệu, có thể gây rò rỉ cháy động cơ.

Ảnh: nbcnews

Ảnh: nbcnews

Ford cho biết khi các động cơ của các mẫu xe được thu hồi trên hoạt động, nếu hệ thống phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu bốc hơi và tích tụ gần giàn nóng, có thể gây cháy dưới mui xe. Sau khi sửa chữa, xe sẽ được nâng cấp phần mềm để phát hiện khi hệ thống phun nhiên liệu bị nứt và đưa ra cảnh báo cho lái xe.

Hãng nhấn mạnh trong thông báo, nếu phát hiện giảm áp trong đường ống dẫn nhiên liệu đến kim phun, điện của động cơ sẽ tự động được giảm nhằm giảm thiểu mọi nguy cơ, trong khi vẫn cho phép khách hàng lái xe đến một điểm an toàn, dừng xe và xử lý.

Hiện hãng đã nhận được 54 báo cáo về tình trạng cháy dưới mui xe ở động cơ 1,5 lít, trong đó 4 trường hợp nứt ở bộ phận phun nhiên liệu. 13 trường hợp khác có thể do rò rỉ hệ thông phun nhiên liệu, theo TTXVN.

Ford cho biết sẽ không yêu cầu chủ xe ngừng lái các phương tiện thuộc diện thu hồi. Công ty dự báo một tỷ lệ thấp về lỗi ở hệ thống phun nhiên liệu có gây rò rỉ.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Ford thu hồi gần 519.000 xe vì nguy cơ cháy tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan