FPT lọt Top 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á

17/05/2024, 09:58

TCDN - Theo Báo cáo thị trường dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu mới nhất của Gartner, FPT đứng trong Top 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin châu Á, xét theo tiêu chí doanh thu.

Đồng thời, FPT cũng là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được vinh danh cùng các công ty tên tuổi như Accenture, IBM. Việc có tên trong bảng xếp hạng này một lần nữa khẳng định năng lực của FPT trong việc cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ toàn diện cho các khách hàng trên quy mô toàn cầu. 

Cụ thể, theo báo cáo, với cột mốc hơn 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài trong năm 2023, FPT đã tăng 8 bậc so với xếp hạng năm trước, đứng trong Top 50 công ty của bảng xếp hạng các công ty dịch vụ CNTT hàng đầu châu Á năm 2023.

Trong bảng xếp hạng các công ty dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới 2023, FPT đã tăng 14 bậc so với bảng xếp hạng năm trước.

FPT là công ty công nghệ Việt đầu tiên lọt Top 50 châu Á.

FPT là công ty công nghệ Việt đầu tiên lọt Top 50 châu Á.

Tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài của FPT chủ yếu đến từ mảng dịch vụ chuyển đổi số, xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng là một trong những dịch vụ nổi bật nhất của FPT trên toàn cầu, với doanh thu năm 2023 tăng 45% so với cùng kỳ, tương đương 10.425 tỷ đồng.

Trong đó, tất cả các thị trường đều ghi nhận tăng trưởng tốt, đặc biệt, thị trường Nhật Bản chứng kiến mức tăng trưởng lớn nhất với hơn 52% (tính theo đồng Yên Nhật), theo sát là khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng trưởng 37,7%.

Năm 2023, FPT tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu thông qua việc mở liên tiếp các văn phòng mới tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Indonesia. Đồng thời, Tập đoàn tiếp tục thực hiện các thương vụ đầu tư chiến lược và sáp nhập với các công ty Landing AI, Intertec International, Cardinal Peak và AOSIS, tăng cường quan hệ đối tác với các công ty hàng đầu trong ngành như SAP, Microsoft, AWS, Salesforce và Adobe.

Tập đoàn cũng chú trọng nâng cao năng lực trong các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm (BFSI), năng lượng, công nghệ ô tô (Automotive). Đồng thời, không ngừng đầu tư, nâng cao năng lực trong các mảng công nghệ cốt lõi như AI, Cloud, BigData…

Năng lực chuyên ngành cùng thế mạnh công nghệ là "vũ khí" để FPT cạnh tranh với các công ty cùng ngành đến từ Ấn Độ, Trung Quốc để có được những hợp đồng và khách hàng với quy mô doanh số trăm triệu USD, cũng như đóng vai trò thầu chính trong các dự án lớn. Năm 2023, hồ sơ khách hàng của FPT lần đầu tiên có khách hàng đạt quy mô doanh số trên 200 triệu USD.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc FPT Software chia sẻ, gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp tỷ đô trên toàn cầu, FPT kiên định với cam kết cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT có giá trị cao cho khách hàng trên toàn cầu.

FPT sẽ "tổng lực" tập trung vào các lĩnh vực đang có tốc độ phát triển nhanh chóng như AI, công nghệ ô tô, chăm sóc sức khỏe, BFSI, năng lượng tái tạo và Chip bán dẫn. Đồng thời, FPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sáng kiến về chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trên toàn Tập đoàn, quyết tâm vượt đẳng, vươn tầm chinh phục đỉnh cao mới trong nhóm doanh nghiệp tỷ USD toàn cầu.

Nguyễn Triệu
Bạn đang đọc bài viết FPT lọt Top 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan