Giá dầu bất ngờ tăng tốc, tiến sát mốc 90 USD/thùng

18/10/2023, 08:41
báo nói -

TCDN - Giá dầu thế giới tăng tốc ngay trước thềm chuyến công du tới Trung Đông của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dầu Brent tăng dần đến mốc 90 USD/thùng, dầu WTI vượt 88 USD/thùng.

Giá dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới ghi nhận lúc 6h40 ngày 18/10/2023 cụ thể như sau: Giá dầu WTI  tăng 1,44% (tương đương tăng 1,25 USD) lên mức 87,91USD/thùng. Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 25 cent, tương đương 0,28%, lên mức 89,9 USD/thùng.

Theo Reuters, giá dầu đã tăng cao trước chuyến đi đến Trung Đông của Tổng thống Joe Biden. Điều này có khả năng liên quan đến việc cân bằng hỗ trợ cho Israel với nỗ lực ngăn chặn bất cứ sự leo thang căng thẳng nào trong cuộc chiến với Hamas.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó trong phiên, giá dầu đã giảm khi Giám đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, cho biết chi phí vay dài hạn ở mức cao của Mỹ đang gây áp lực giảm nhu cầu nhưng không rõ điều đó sẽ có ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong ba tuần tới hay không.

Việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều tăng giá mạnh vào tuần trước do lo ngại xung đột Israel - Hamas có thể mở rộng sang khu vực sản xuất dầu. Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 7,5% - mức tăng hằng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, và giá dầu WTI tăng xấp xỉ 6%.

Liên quan đến nguồn cung, Giám đốc điều hành Saudi Aramco Amin Nasser cho biết công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới có thể tăng cường sản xuất trong vòng vài tuần nếu cần. Theo vị giám đốc này, nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 103 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay trong khi công suất dự phòng của công ty là 3 triệu thùng/ngày.

OPEC+ đã cắt giảm sản lượng kể từ năm ngoái nhằm duy trì sự ổn định trên thị trường dầu.

Ngày 17/10, dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 13/10 giảm khoảng 4,4 triệu thùng.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 18/10 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 21.907 đồng/lít.

- Xăng RON 95 không quá 23.044 đồng/lít.

- Dầu diesel không quá 22.410 đồng/lít.

- Dầu hỏa không quá 22.464 đồng/lít.

- Dầu mazut không quá 16.238 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước

Gia Linh/Theo Reuters
Bạn đang đọc bài viết Giá dầu bất ngờ tăng tốc, tiến sát mốc 90 USD/thùng tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá dầu thế giới tiếp tục hạ nhiệt
Giá dầu Brent và WTI đều ghi nhận giảm hơn 1 USD bởi kỳ vọng Mỹ và Venezuela có thể sẽ sớm đạt được thỏa thuận nới lỏng các lệnh trừng phạt xuất khẩu dầu.
Giá dầu duy trì đà tăng
Giá dầu thế giới hôm nay vẫn duy trì đà tăng. Dầu Brent hướng mốc 89 USD/thùng trong khi giá xăng dầu trong nước áp dụng theo phiên điều chỉnh.