Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đi ngang

18/05/2024, 09:05

TCDN - Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp bật tăng mạnh; trong khi đó, giá vàng SJC trong nước đi ngang quanh ngưỡng 90 triệu đồng/lượng bán ra.

Sáng nay (18/5), giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 38,9 USD lên 2.414,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.419,8 USD/ounce, tăng 34,3 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tương đương gần 74 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới gần 16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đi ngang.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đi ngang.

Gá vàng thế giới tiếp đà tăng trong phiên giao dịch cuối của tuần này, ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp khi kỳ vọng Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất được cải thiện.

Một số chuyên gia cho rằng, các dấu hiệu gần đây cho thấy lạm phát có thể đang “hạ nhiệt”, làm tăng triển vọng Fed sẽ sớm tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng tới, điều này có xu hướng hỗ trợ giá vàng.

Các chuyên gia Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) dự báo, vàng sẽ tiếp tục tăng nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị và nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường mới nổi. WGC kỳ vọng vàng sẽ tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm 2024. Yếu tố chính thúc đẩy đà tăng của kim loại này là nhu cầu mạnh hơn từ các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia tăng.  

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đi ngang quanh 90 triệu đồng/lượng bán ra. Theo đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý SJC neo ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 90 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại DOJI Hà Nội điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua xuống 87,4 triệu đồng/lượng nhưng giữ nguyên mức giá chiều bán của rạng sáng qua là 89,5 triệu đồng/lượng. 

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87,4 triệu đồng/lượng và bán ra 89,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại PNJ đang niêm yết mua vào - bán ra lần lượt là 87,5 triệu đồng/lượng - 89,9 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, giá vàng tại các của hàng thuộc thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,45 triệu đồng/lượng và 89,5 triệu đồng/lượng. 

PV
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đi ngang tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Giá vàng “nhảy múa”: Bộ Công an kiến nghị nhiều giải pháp
Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, biến động giá vàng vô cùng phức tạp. Vì thế, Bộ Công an đã tập trung nắm tình hình, tham mưu Chính phủ nhiều vấn đề, kiến nghị các giải pháp liên quan an ninh tiền tệ, thị trường vàng.