Giới đầu tư đặt cược vào Ethereum khi giá tiền ảo Bitcoin khó lường

10/06/2021, 20:07

TCDN - Trong bối cảnh giá tiền ảo Bitcoin biến động liên tục, một bộ phận nhà đầu tư đã bỏ đồng tiền ảo lớn nhất thế giới để đặt cược vào ethereum.

Vì giá tiền ảo Bitcoin lao dốc, nam diễn viên Endre Konyar ở Hà Lan quyết định bán hết đồng tiền ảo lớn nhất thế giới. Người đàn ông 30 tuổi sở hữu lượng Bitcoin giá trị khoảng 10.000 USD nhưng anh đã bán gần như tất cả vào ngày 8/6 và mua Ethereum.

Konyar là một trong các nhà đầu tư cá nhân đang đánh giá lại tiền ảo Bitcoin khi giá của đồng tiền ảo tiếp tục giảm mạnh trên thị trường trong tuần này. So với mức đỉnh mọi thời đại hồi giữa tháng 4 là gần 65.000 USD/BTC, giá Bitcoin đã giảm hơn 40%.

Dường như giới đầu tư tiền ảo Bitcoin đã tỏ ra quá hưng phấn. Trên Reddit, hễ tôi nói tôi không thích Bitcoin, mọi người sẽ bắt đầu chỉ trích", Konyar chia sẻ với Bloomberg.

Hiện tại, Konyar đã mua khoảng 2,5 đồng Ethereum. Đây là một ví dụ cho thấy nhà đầu tư cá nhân đang bắt đầu nghiên cứu đến các đồng tiền nhỏ hơn sau khi Bitcoin tăng giảm thất thường.

ethereum

Bloomberg nhận định sự sụt giảm của Bitcoin hôm 8/6 có thể là một cú sốc lớn đối với các tài sản ít biến động hơn. Tuy nhiên, ở mức khoảng 37.000 USD/BTC, giá Bitcoin vẫn nằm trên ngưỡng 29.000 USD, một mức thấp mà nó xác lập hồi tháng 1 năm nay.

Hassan Syyed, một kỹ sư 28 tuổi đến từ Montreal (Canada) tiếp tục nắm giữ Bitcoin. Tận dụng đợt giảm mạnh, Syyed đã mua thêm vài trăm USD, nâng tỷ lệ tiền ảo trong danh mục đầu tư lên khoảng 40%.

Syyed gợi nhắc lại thời kỳ thị trường tiền ảo biến động mạnh hồi năm 2017, khi cơn sốt phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) bùng nổ.

"Năm 2017, khi khắp thị trường nổi lên cơn sốt ICO, chúng tôi từng trải qua tình huống tương tự. Thực chất, tôi đã mua những đồng Bitcoin đầu tiên và một số đồng tiền ảo khác khi cơn sốt ICO bùng nổ. Đến nay, tôi chưa bán một đồng Bitcoin hay Ethereum nào", Syyed cho hay.

Chia sẻ với Bloomberg, Syyed nói thời hạn đầu tư tiền ảo dự kiến của anh là khoảng 6 đến 8 năm. Song, người kỹ sư 28 tuổi không chỉ rót tiền vào tiền ảo mà còn mua thêm cổ phiếu của Airbnb sau khi giá của cổ phiếu này rớt thảm hơn 32% so với mức đỉnh hồi tháng 2.

Các nhà đầu tư khác vẫn đang mua Bitcoin, nhưng tâm trí họ dường như đang nghiên cứu thêm một số đồng tiền ảo khác. Travis Bowen, một nhà đầu tư ủng hộ bitcoin đến từ Austin (Mỹ), cho biết anh vừa tận dụng cú lao dốc hôm 8/6 để mua thêm khoảng 1.000 USD bitcoin.

"Thông thường, nếu giá Bitcoin giảm khoảng 10% trong một ngày, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu tại sao nó giảm. Nếu điều đó không gây ảnh hưởng lớn, tôi sẽ mua thêm một ít bitcoin nữa", Bowen nói.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Giới đầu tư đặt cược vào Ethereum khi giá tiền ảo Bitcoin khó lường tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan