Hà Nội: Phạt 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

08/09/2022, 11:03

TCDN - Tính đến tuần này, riêng Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 80 cơ sở vi phạm qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu 2022, thời gian qua, các Sở ngành liên quan đã triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 5/9, trên toàn thành phố đã có tổng số 666 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó, tuyến thành phố có 19 đoàn và 647 đoàn tuyến quận, huyện. Kết quả đã có 3.848 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Qua đó, có 80 cơ sở đã bị phạt với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng và đình chỉ 1 cơ sở.

Lực lượng chức năng của các quận, huyện, thị xã cũng kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các xã, phường, thị trấn và kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, các sản phẩm khác phục vụ Tết Trung thu.

Ngoài thanh kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh, người sử dụng bánh trung thu.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phạt 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Không đăng ký chào mua công khai, Văn Phú - Invest bị xử phạt
Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (địa chỉ tại số 104 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt hành chính theo Quyết định số 651/QĐ-XPVPHC với số tiền 200 triệu đồng vì không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật.