21/12/2023, 13:46
Tham gia xây dựng hệ thống quản lý, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm trong nước, các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có nhiệm vụ giám sát, đánh giá, cảnh báo và quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm nông sản và thủy sản tiêu dùng.
15/12/2023, 08:45
Năm đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị… Trong đó, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hai đoàn.
10/12/2023, 10:07
Với những lợi thế của rau quả, lúa gạo, hạt điều… và thực hiện tốt quy định Hiệp định An toàn thực phẩm và An toàn bệnh dịch động, thực vật (SPS), dự tính xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 12 của Việt Nam sẽ đem về hơn 5 tỷ USD và cả năm sẽ đạt trên 53 tỷ USD.
12/12/2023, 08:57
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, để phát triển ngành tôm hiệu quả, bền vững, cần có giải pháp căn cơ về đảm bảo an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ yếu tố đầu vào, có phương án giảm giá thành sản xuất, tăng tính cạnh tranh.
07/12/2023, 14:46
Nhằm đảm đảm nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương thúc đẩy chăn nuôi, trồng trọt theo chuỗi, trong đó lĩnh vực chăn nuôi phải kiểm soát tốt các loại dịch bệnh động vật, giảm chi phí, hạ giá thành.
12/12/2023, 14:49
Với tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp, việc hoàn thiện quy định pháp luật về bảo đảm chất lượng hàng nông sản nói chung, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng để hàng nông sản Việt Nam có thể đáp ứng được tiêu chuẩn nhập khẩu của các nước phát triển là yêu cầu cấp thiết hiện nay.
08/12/2023, 14:50
Với hơn 24.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, có nguy cơ không bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.
30/11/2023, 08:39
Để các sản phẩm nông sản có thể xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Y tế triển khai đồng bộ các hoạt động hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch, an toàn thực phẩm trong xuất khẩu nông sản nguồn gốc thực vật, thủy sản.
14/11/2023, 15:29
Rà soát, sửa đổi chương trình quản lý chất lượng theo HACCP; thiết lập có hệ thống các biện pháp kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu sản xuất; Ưu tiên nguồn lực cải thiện hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm… là những yêu cầu đối với doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu.
13/11/2023, 14:21
Sau khi có thông tin phản ánh về hoạt động bao gói, xuất khẩu cua sống sang Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu rà soát hoạt động thẩm định, chứng nhận và giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở bao gói nhằm tiếp tục giữ vững uy tín của Việt Nam.
11/11/2023, 10:13
Dù các yêu cầu về an toàn thực phẩm, thủ tục hải quan không thay đổi, tuy nhiên, việc xuất khẩu tôm hùm bông sang Trung Quốc đang bị ách tắc. Để xác định nguyên nhân, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 10/11.
13/10/2023, 15:13
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhận định, việc thực hiện chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững phải gắn liền với phát triển nông nghiệp sinh thái; nâng cao thu nhập cho người sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
13/10/2023, 14:27
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả thực thi Hiệp định vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của Tổ chức Thương mại thế giới và cam kết SPS trong khuôn khổ các Hiệp định thương mại tự do”.
18/10/2023, 09:01
Giai đoạn 2021 - 2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức triển khai đồng bộ các cơ chế chính sách về chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) theo hướng cải cách hành chính, phù hợp thực tiễn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn.
15/10/2023, 15:20
Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang đã duy trì nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ an toàn, theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, tạo ra nguồn nông sản sạch để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn.