Hà Nội phạt nguội các xe dừng, đỗ sai quy định từ ngày 15/12

14/12/2020, 11:31

TCDN - Từ ngày 15/12, Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm 2020. Đợt này, các đơn vị thay đổi biện pháp xử phạt các xe ôtô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính xe.

Theo Phòng CSGT (Công an Hà Nội), các tổ tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ôtô đỗ dừng không đúng nơi quy định, tài xế không có trên xe, cảnh sát sẽ ghi lại hình ảnh và dán thông báo vi phạm trên kính xe, sau đó xác minh chủ phương tiện, gửi thông báo xử phạt nguội.

Hà Nội phạt nguội các xe dừng, đỗ sai quy định từ ngày 15/12. (Ảnh minh họa)

Hà Nội phạt nguội các xe dừng, đỗ sai quy định từ ngày 15/12. (Ảnh minh họa)

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), đây là một trong những nhóm giải pháp mạnh của cảnh sát giao thông Hà Nội triển khai trong dịp cuối năm, nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn ứ giao thông trên các tuyến đường Thủ đô.

Trước đây, khi phát hiện xe dừng, đỗ sai quy định, CSGT sẽ cẩu xe về bãi và yêu cầu chủ xe đến trụ sở để xử lý. Ngoài ra đơn vị cũng đã áp dụng việc dán niêm phong và cẩu xe vi phạm, tuy nhiên chưa áp dụng biện pháp ghi hình và gửi giấy mời phạt nguội.

Nhưng từ ngày 15/12, CSGT sẽ dán thông báo vi phạm kèm lịch hẹn tài xế tới cơ quan công an để xử lý. Quá thời hạn, nếu tài xế không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo.

Từ tháng 11/2019 đến nay, gần 16.000 lái xe ở Hà Nội đã bị phạt "nguội" qua hệ thống camera, trong đó có người vi phạm đến 28 lần.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội phạt nguội các xe dừng, đỗ sai quy định từ ngày 15/12 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Bộ Công an cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai
Ông Đặng Thế Trung được cho là vi phạm "rất nghiêm trọng" vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp là Phước "đen" dùng súng bắn chết người ở nhà trọ.