Hà Tĩnh: Bắt Giám đốc Công ty VN11 vì gian lận trong đấu thầu

15/07/2023, 16:29
báo nói -

TCDN - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình VN11 vì gian lận trong đấu thầu.

Ngày 15/7, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1976, ngụ phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình VN11).

Đồng thời, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hoàng Mạnh (SN 1980, ngụ tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An - Nhân viên công ty VN11) và Hoàng Thị Thủy (SN 1983, ngụ tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An - Kế toán công ty VN11) về tội "Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Nguyễn Hữu Hoàng tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Nguyễn Hữu Hoàng tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình VN11 (Công ty VN11) được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2901361069, do Sở KH-ĐT tỉnh Nghệ An cấp lần đầu ngày 28-02-2011, có địa chỉ: Khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) do Hoàng làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty.

Trong các năm 2018, 2019, do Công ty VN11 không đủ năng lực để tham gia đấu thầu các gói thầu tại tỉnh Hà Tĩnh nên Hoàng đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Mạnh và Hoàng Thị Thủy căn cứ vào mẫu của hồ sơ mời thầu của chủ đầu tư, nâng khống doanh thu về hoạt động xây dựng của công ty rồi làm giả các tài liệu như: Báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính; Thông báo xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của cơ quan thuế và các hợp đồng tương tự với các chủ đầu tư. Ngoài ra, để có đủ điều kiện tham gia đấu thầu và để được chủ đầu tư cho tạm ứng tiền khi thực hiện hợp đồng, Hoàng còn thuê người làm giả các thư bảo lãnh của các ngân hàng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Hoàng đã chỉ đạo hai nhân viên của mình là Mạnh và Thủy làm giả 28 tài liệu của cơ quan, tổ chức.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Bắt Giám đốc Công ty VN11 vì gian lận trong đấu thầu tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan