Bắt Phó giám đốc Ngân hàng VIB chi nhánh Bình Dương

06/07/2023, 07:57
báo nói -

TCDN - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt Trần Viết Kiều - Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB chi nhánh tỉnh này để điều tra về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Ngày 5/7, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với VKSND tỉnh Bình Dương đã thi hành lệnh khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Trần Viết Kiều (SN 1980, thường trú tại phường 9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM), là Phó giám đốc Ngân hàng VIB (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Công an đọc lệnh bắt Trần Viết Kiều (Ảnh: CABD).

Công an đọc lệnh bắt Trần Viết Kiều (Ảnh: CABD).

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cấu kết nhân viên ngân hàng tìm kiếm các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay số tiền lớn trong thời gian ngắn để đáo hạn ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng giả vờ tiếp nhận hồ sơ và đồng ý giải ngân trước một phần tiền nhưng thực chất là chuyển tiền từ các đối tượng cho vay sang cho họ.

Sau một thời gian, nhân viên ngân hàng thông báo hồ sơ vay ngân hàng không thể thực hiện được và yêu cầu cá nhân phải trả nợ gốc và tiền lãi từ 0,4 – 0,5%/ngày.

Trường hợp các cá nhân không trả tiền nợ gốc và lãi, nhóm đối tượng đến nhà ép buộc cá nhân viết giấy nợ và chiếm đoạt các tài sản khác của họ để cấn trừ nợ. Hoạt động của nhóm đối tượng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhân viên ngân hàng còn sử dụng thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cá nhân để đưa vào ngân hàng để làm thủ tục vay vốn.

PV
Bạn đang đọc bài viết Bắt Phó giám đốc Ngân hàng VIB chi nhánh Bình Dương tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Nợ xấu của Ngân hàng VIB tăng mạnh
Nợ xấu tăng mạnh và khả năng "phòng thủ" của ngân hàng trước những rủi ro liên quan đến nợ xấu giảm đi. Đó là viễn cảnh đang diễn ra tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).