Hàn Quốc sẽ giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 10

18/08/2023, 10:59
báo nói -

TCDN - Chính phủ Hàn Quốc cho biết quyết định gia hạn thời gian giảm thuế xăng dầu lần này được áp dụng thêm 2 tháng và sẽ xem xét có tiếp tục gia hạn nữa hay không, căn cứ vào xu hướng giá dầu quốc tế trong tháng 10 tới.

Theo thông tin trên TTXVN, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Chiến lược và tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho cho biết mặc dù biện pháp giảm thuế xăng dầu ban đầu được dự kiến sẽ kết thúc trong tháng 8, song Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quyết định trên nhằm san sẻ gánh nặng của người dân trước tình hình giá dầu quốc tế vẫn tiếp tục leo thang.

Hiện Hàn Quốc đang thực hiện giảm 25% thuế đối với giá xăng, 37% đối với dầu diesel và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) dùng cho ô tô, thông qua chính sách "thuế suất linh hoạt". Theo đó, chi phí xăng dầu mà người tiêu dùng phải trả giảm khoảng 200 won (0,15 USD)/lít.

Hàn Quốc sẽ giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 10.

Hàn Quốc sẽ giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 10.

Seoul bắt đầu thực hiện các biện pháp giảm giá xăng dầu vào tháng 11/2021; đồng thời điều chỉnh tỷ lệ cắt giảm cũng như gia hạn thời gian thực thi chính sách này tổng cộng 5 lần.

Tuy nhiên, khoản thu thuế trong nửa đầu năm nay đã giảm 40.000 tỷ won (gần 30 tỷ USD) so với năm 2022. Trong đó, thuế giao thông, năng lượng và môi trường, bao gồm thuế xăng dầu, giảm 700 tỷ won (khoảng 522 triệu USD) so với năm 2022.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết quyết định gia hạn chế độ giảm thuế xăng dầu lần này được áp dụng thêm hai tháng và sẽ xem xét việc có tiếp tục gia hạn bổ sung hay không căn cứ vào xu hướng giá dầu quốc tế trong tháng 10.

PV (Theo TTXVN)
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc sẽ giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 10 tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Toàn cảnh giảm thuế xăng dầu
Trong bối cảnh giá xăng dầu leo thang, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu. Bộ Tài chính tiếp tục trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh các chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.