Hàng trăm doanh nghiệp Tp.HCM sắp đối thoại với ngân hàng

26/02/2023, 08:46
báo nói -

TCDN - UBND Tp.HCM sẽ tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2023 vào ngày 28/2 tới, với quy mô tham gia của hơn 400 doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM cho biết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong vấn đề tiếp cận vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng, ngày 28/2 tới, NHNN Chi nhánh Tp.HCM sẽ tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các nội dung chính của hội nghị lần này là báo cáo kết quả thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2022 và kế hoạch năm 2023. Bên cạnh đó, tại hội nghị, các ngân hàng, doanh nghiệp và đại diện các cơ quan quản lý sẽ đối thoại, giải đáp thắc mắc các bên về những vấn đề liên quan việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Ngoài ra, hội nghị cũng bao gồm nội dung ký kết một số hợp đồng tín dụng giữa ngân hàng thương mại và doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Tp.HCM.

Theo yêu cầu của NHNN Chi nhánh Tp.HCM gửi các ngân hàng thương mại, đối với 9 ngân hàng có Hội sở chính đặt tại thành phố, mỗi đơn vị phải cử đại diện Ban lãnh đạo và mời 4 khách hàng tham dự hội nghị, ký kết hợp đồng tín dụng.

Với văn phòng đại diện của 4 ngân hàng quốc doanh, NHNN Chi nhánh Tp.HCM yêu cầu mỗi đơn vị chọn đại diện của 10 chi nhánh cấp 1 trên địa bàn thành phố tham dự, mỗi chi nhánh này mời thêm 4 khách hàng tham dự hội nghị. Trong đó, 5 chi nhánh sẽ cùng khách hàng tham gia ký kết hợp đồng tín dụng.

Trước đó, ngày 21/2, Thống đốc NHNN cũng đã ký công văn yêu cầu ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn trong tháng 2/2023 theo hình thức phù hợp để đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng; nắm bắt các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng để kịp thời xử lý, tháo gỡ.

NHNN chi nhánh chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ban, ngành và hiệp hội có liên quan tại địa phương rà soát tình hình tiếp cận vốn vay của các doanh nghiệp; nắm rõ thông tin về các doanh nghiệp không tiếp cận được vốn vay ở ngân hàng nào (doanh nghiệp không đủ điều kiện hay ngân hàng không cho vay) và nguyên nhân không tiếp cận được.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm doanh nghiệp Tp.HCM sắp đối thoại với ngân hàng tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan