Hành trình "đan dệt yêu thương" của VTCA và Nhóm cán bộ Thuế đến Tây Nguyên

14/11/2022, 16:24
báo nói -

TCDN - Hưởng ứng phong trào thiện nguyện “Tây Nguyên kết nối yêu thương”, trong 2 ngày 12 và 13/11, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) và Nhóm Cán bộ Thuế phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội ở 2 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk tổ chức trao quà cho các gia đình, học sinh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch VTCA.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch VTCA.

Hưởng ứng phong trào thiện nguyện “Tây Nguyên kết nối yêu thương”, góp phần khắc phục khó khăn cùng đồng bào dân tộc Tây Nguyên, giúp các cháu có sách vở, giấy bút, xe đạp... đồng thời góp phần xây dựng cơ sở vật chất khang trang hơn giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện tốt hơn bước vào năm học mới, Văn phòng Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Nhóm Cán bộ Thuế phối hợp tổ chức chương trình, chuyến đi thiện nguyện hướng về Tây Nguyên”.

Trong 1 tháng vận động, đến ngày 09/11/2022 chương trình thiện nguyện đã đóng tài khoản quyên góp với số tiền nhận được từ các anh, chị Ủy viên BCH Hội, các hội viên VTCA, cán bộ thuế, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm là 794,3 triệu đồng. Trong đó số tiền nhận được từ tài khoản của VTCA quyên góp là 315,2 triệu đồng.

Trong 2 ngày 11 và 12/11, VTCA do bà Nguyễn Thị Cúc làm Trưởng đoàn, bà Lương Thị Thu - Ủy viên BCH cùng các Hội viên VTCA và các thành viên Nhóm cán bộ thuế phối hợp tổ chức trao và tặng quà cho các học sinh, gia đình khó khăn ở 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk với sự đồng hành của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi cục Thuế các địa bàn có hoạt động thiện nguyện và Lãnh đạo cục thuế, Công đoàn, Đoàn thanh nhiên của Cục thuế các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.

Số quà đã trao tận tay cho các hộ đồng bào, các em học sinh bao gồm: xây mới 02 nhà nhân ái cho đồng bào dân tộc, sửa chữa 01 nhà cho trẻ mồ côi, xây mới 01 lớp học, tặng 90 xe đạp, trao 80 suất học bổng, 40 bộ sách giáo khoa lớp 7, xây dựng 1 khu vui chơi giải trí cho trẻ em… Nhóm cán bộ Thuế còn chia sẻ, hỗ trợ cho 07 cán bộ Thuế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác tại Cục Thuế, Chi cục Thuế các tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Tại đây, nhóm thiện nguyện đã chứng kiến niềm vui, sự cảm động của những gia đình khó khăn khi nhận được ngôi nhà mới dù giá trị chỉ 85 triệu đồng. Vợ chồng Y Yat ÊBan (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), có 1 con nhỏ bị bệnh não úng thủy, xúc động không nói nên lời. Vợ ÊBan nhìn về phía ngôi nhà gỗ cũ xiêu vẹo, không có cửa, cảm ơn và tâm sự: “Không có các anh, chị thì cả đời vợ chồng tôi mãi mãi ở trong căn nhà cũ dột nát, không dám mơ tới ngôi nhà mới này. Năm nay gia đình sẽ được ăn tết trong nhà mới”.

Nhóm thiện nguyện cũng chứng kiến nỗi vui mừng, niềm hạnh phúc của các em học sinh đồng bào dân tộc khi lần đầu tiên được nhận xe đạp, các em ghì chặt ghi đông xe, dù có em còn chưa biết đi xe đạp; niềm hân hoan, tíu tít của các em nhỏ xếp hàng nhận học bổng. Và đặc biệt, nụ cười hồn nhiên trong trẻo của các em khi nhóm cắt băng khánh thành khu vui chơi. Các em chạy ùa vào chơi xích đu, cầu trượt,… những trò chơi tưởng như chỉ xem trên tivi.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch VTCA cho biết, trong thực tế còn rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn, trẻ em còn thiếu đồ dùng học tập, áo ấm, khu vui chơi… Chúng tôi hi vọng sự sẻ chia, trao gửi yêu thương của VTCA và Nhóm Cán bộ Thuế và các nhà hảo tâm sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều mái ấm, nhiều ngôi trường mới, thiết bị học tập… giúp cho đời sống của nhân dân đỡ khó khăn, các cháu học sinh được đến trường trong điều kiện đầy đủ nhất để có thể trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi, sau này có ích cho xã hội.

Chủ tịch VTCA khẳng định, số tiền quyên góp của các hội viên, nhà hảo tâm đã được trao đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn. VTCA mong muốn sẽ nhận được sự đồng hành của các mạnh thường quân trong những chương trình thiện nguyện tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động.

Nhóm thiện nguyện trao học bổng cho các em học sinh.

Nhóm thiện nguyện trao học bổng cho các em học sinh.

90 xe đạp đã được trao cho những học sinh khó khăn.

90 xe đạp đã được trao cho những học sinh khó khăn.

Empty
Chương trình thiện nguyện đã trao tặng cho gia đình em Nguyễn Khánh Ly 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Chương trình thiện nguyện đã trao tặng cho gia đình em Nguyễn Khánh Ly 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa.

Nhóm thiện nguyện trao tặng nhà nhân ái cho gia đình Y Yat ÊBan (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk).

Nhóm thiện nguyện trao tặng nhà nhân ái cho gia đình Y Yat ÊBan (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk).

Lễ khánh thành khu vui chơi cho trẻ em thiếu nhi.

Lễ khánh thành khu vui chơi cho trẻ em thiếu nhi.

Các em thiếu nhi rất hào hứng khi có khu vui chơi với các thiết bị hiện đại.

Các em thiếu nhi rất hào hứng khi có khu vui chơi với các thiết bị hiện đại.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hành trình "đan dệt yêu thương" của VTCA và Nhóm cán bộ Thuế đến Tây Nguyên tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

VTCA phát động chương trình thiện nguyện “Tây Nguyên kết nối yêu thương”
Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) và nhóm Cán bộ Thuế vừa phát động chương trình thiện nguyện “Tây Nguyên kết nối yêu thương” nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, toàn thể Hội viên và người hảo tâm hưởng ứng tham gia, đóng góp. Chương trình dự kiến được tổ chức ngày 12/11 tại địa bàn tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: VTCA cần đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong thực thi chính sách thuế
Tại buổi làm việc với Hội tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) ngày 29/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, chính sách thuế gắn với quyền lợi của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân, VTCA với vai trò là “cánh tay nối dài” của ngành Thuế cần đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong thực thi.