Hyundai thu hồi hơn 63.100 xe vì lỗi bơm dầu

17/08/2023, 16:23
báo nói -

TCDN - Hãng ôtô Hyundai (Hàn Quốc) thông báo thu hồi 63.128 xe mẫu mới tại Canada, Mỹ. Nguyên nhân được xác định do các mẫu xe có nguy cơ cháy bơm dầu.

Theo TTXVN, các mẫu xe được Hyundai thông báo thu hồi gồm: loại Palisade 2023-2024, Sonata, Tucson, Elantra và Kona 2023 được sản xuất để bán ở Canada và Mỹ. Trong số này có khoảng 11.120 xe ở Canada và số còn lại ở thị trường Mỹ.

Hãng ô tô Hyundai thông báo thu hồi 63.128 xe mẫu mới tại Canada, Mỹ.

Hãng ô tô Hyundai thông báo thu hồi 63.128 xe mẫu mới tại Canada, Mỹ.

Người phát ngôn của Hyundai, Jennifer McCarthy cho biết việc thu hồi xe là biện pháp bảo đảm an toàn, do sự cố bơm dầu vào hệ thống chuyển động có khả năng gây hỏa hoạn. Chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng các xe đó, nhưng nên đỗ ở ngoài đường, tránh xa các công trình cho đến khi hoàn tất việc thu hồi khắc phục sự cố.

Hyundai sẽ thông báo đến các chủ xe trong diện thu hồi qua email, trong đó sẽ có hướng dẫn mang xe đến đại lý của Hyundai để kiểm tra và thay thế bộ điều khiển bơm dầu điện miễn phí.

Theo Hyundai khu vực Bắc Mỹ, hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về các vụ tai nạn hay thương vong liên quan tới những xe được đề xuất thu hồi do lỗi bơm dầu ở Canada và Mỹ. Khách hàng có thể nhập số VIN nhận dạng xe tại địa chỉ Recalls.HyundaiCanada.com để xác định xe có nằm trong diện thu hồi hay không.

Bộ Giao thông vận tải Canada cũng đã xác nhận việc thu hồi 11.120 xe Hyundai ở nước này và cho rằng đây không phải là vấn đề có thể xem nhẹ.

Trong một thông tin liên quan, hãng Kia, cùng công ty mẹ với Hyundai, cũng đã thông báo một đợt thu hồi tương tự ảnh hưởng đến khoảng 10.000 xe ở Canada. Hãng này cho biết những chiếc xe được đề xuất thu hồi do chập mạch, có thể gây cháy và hỏng xe.

Gia Linh - Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hyundai thu hồi hơn 63.100 xe vì lỗi bơm dầu tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Hyundai Motor trình làng xe ôtô điện đầu tiên
Ioniq 6 là chiếc sedan điện đầu tiên của nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor chính thức ra mắt với kỳ vọng giúp hãng này chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường xe điện (EV) do Tesla thống trị.