Italy điều tra Pfizer vì cáo buộc trốn thuế

03/11/2022, 16:26

TCDN - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Cảnh sát tài chính Italy đang điều tra tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ vì bị cáo buộc giấu 1,2 tỷ USD lợi nhuận để tránh phải nộp thuế ở quốc gia này.

Biểu tượng hãng dược Pfizer tại Cambridge, Massachusetts, Mỹ (Ảnh: AFP/TTXVN)

Biểu tượng hãng dược Pfizer tại Cambridge, Massachusetts, Mỹ (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Italy nghi ngờ công ty Pfizer Italia Srl đã chuyển tiền đến các chi nhánh ở Mỹ và Hà Lan để trốn thuế đánh vào khoản lợi nhuận, có thể lên tới 26%.

Sau khi hoàn thành điều tra, cơ quan thuế Italy sẽ xem xét kết quả và có kết luận cuối cùng.

Pam Eisele, người phát ngôn của công ty Pfizer khẳng định: "Cơ quan thuế Italy thường xuyên kiểm tra và điều tra thuế của Pfizer và Pfizer hợp tác với các cuộc kiểm tra và điều tra như vậy. Pfizer tuân thủ các luật và yêu cầu về thuế của Italy".

Trong phát biểu gần đây trước Thượng viện, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cam kết sẽ mạnh tay chống các hành vi trốn thuế, bắt đầu từ những vụ trốn thuế quy mô lớn, các công ty lớn và gian lận thuế giá trị gia tăng (VAT).

Theo tân Thủ tướng Italy, đây phải là cuộc chiến thực sự chống trốn thuế, chứ không phải là để “tăng nguồn thu”.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Italy điều tra Pfizer vì cáo buộc trốn thuế tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Pfizer sẽ tăng giá vaccine ngừa Covid-19 lên gấp 4 lần
Khi chương trình mua vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và đối tác Đức BioNTech hết hạn, Chính phủ Mỹ sẽ phải trả mức giá dự kiến là 110-130 USD/ liều vaccine (tương đương 2,7 – 3,2 triệu đồng), gấp khoảng 4 lần so với mức giá hiện tại là 30 USD/liều.