Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Khối ngoại mua ròng nghìn tỷ đồng tuần đầu năm Tân Sửu

22/02/2021, 07:53

TCDN - Sau hai phiên bán ròng trước Tết, thị trường chứng khoán đã chứng kiến khối ngoại trở lại mua ròng trong tuần qua.

Thêm một năm ghi nhận thị trường tăng điểm trong tuần đầu tiên sau Tết. Chốt tuần vừa qua, VN-Index tăng hơn 58 điểm (5,3%), lên 1.173,5 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,5%, còn UPCoM-Index tăng 2,6%.

Đà tăng của thị trường một phần nhờ xung lực mua của nhóm nhà đầu tư trong nước với vai trò chủ đạo của nhà đầu tư cá nhân và ngoài ra còn đến từ trạng thái mua ròng trở lại của khối ngoại.

Trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng 25,6 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1.300 tỷ đồng, với hơn 300 tỷ đến từ giao dịch thỏa thuận.

VHM là mã được mua ròng mạnh nhất trong tuần đầu năm Tân Sửu với giá trị 390 tỷ đồng. Đứng sau là các mã bluechip khác như HPG, VRE, VCB, MSN, VIC. Hai chứng chỉ quỹ ETF nội FUEVFVND (Quỹ ETF VFMVN DIAMOND) và FUESSVFL (Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD) cũng được mua vào với giá trị lần lượt 200 tỷ và 126 tỷ đồng.

chungkhoan

Ngược lại, VNM là mã bị bán ròng mạnh nhất với 248 tỷ đồng. CTG và NVL bán ròng lần lượt 148 tỷ và 63 tỷ đồng.

Khác với HoSE, trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 43,4 tỷ đồng, chủ yếu là VNC và CSC. Ngược lại, NVB được mua ròng mạnh nhất với 19,4 tỷ đồng.

Theo số liệu từ FiinPro, bộ phận tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng hơn 270 tỷ đồng trong tuần đầu Xuân. 

Tuy nhiên, giao dịch bán chủ yếu là thỏa thuận chứng chỉ quỹ ETF nội FUEVFVND và FUESSVFL cho khối ngoại. Với giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng hơn 63 tỷ đồng HPG và 46 tỷ mã TCB. Ngược lại, nhóm này bán ra GAS, DXG, IJC, VPB.

PV
Bạn đang đọc bài viết Khối ngoại mua ròng nghìn tỷ đồng tuần đầu năm Tân Sửu tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
'VN-Index không còn  phụ thuộc khối ngoại'

"VN-Index không còn phụ thuộc khối ngoại"

Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại cuộc tọa đàm "Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19", tổ chức sáng 21/10 tại Hà Nội.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp