Lỗi hệ thống sạc, Hyundai, Kia triệu hồi xe điện ở Singapore

01/05/2024, 16:10

TCDN - Các nhà sản xuất ô tô Hyundai và Kia của Hàn Quốc thông báo triệu hồi 3 mẫu xe điện (EV) tại Singapore do xảy ra lỗi trong hệ thống sạc khiến xe bị mất điện.

Các xe thuộc diện triệu hồi bao gồm các dòng Hyundai Ioniq 5 (cả phiên bản nhập khẩu và lắp ráp trong nước), Ioniq 6 và Kia EV6.

Lỗi hệ thống sạc, Hyundai, Kia triệu hồi xe điện ở Singapore.

Lỗi hệ thống sạc, Hyundai, Kia triệu hồi xe điện ở Singapore.

Lỗi liên quan đến bộ điều khiển sạc tích hợp của xe, bộ phận kiểm soát sạc và quản lý năng lượng điện.

Hyundai và Kia đều thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Hyundai.

Đại diện của Trung tâm đổi mới Tập đoàn Hyundai Motor Singapore và Cycle & Carriage Singapore, nhà phân phối ủy quyền của Kia, cho biết họ đang làm việc với Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore xung quanh việc triệu hồi xe.

Chủ sở hữu của những xe bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý thông báo về quy trình triệu hồi, bao gồm việc đưa xe đến xưởng để kiểm tra và cập nhật miễn phí.

Trước đó, Tập đoàn ô tô Hyundai cũng đã ra thông báo triệu hồi khoảng 170.000 chiếc Hyundai và Kia EV ở Hàn Quốc cùng khoảng 150.000 xe ở Mỹ do lỗi tương tự.

Theo báo cáo của Cục Quản lý an toàn và Giao thông quốc lộ Mỹ ngày 15/3, lỗi này có thể khiến ắc quy ngừng sạc và xe mất điện dẫn động.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Lỗi hệ thống sạc, Hyundai, Kia triệu hồi xe điện ở Singapore tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan