Maybank thay đổi người đại diện phần vốn góp tại ABBANK
TCDN - Ông Syed Ahmad Taufik Albar được Maybank ủy quyền làm người đại diện 100% phần vốn góp tại Ngân hàng TMCP An Bình - ABBank (UPCoM: ABB) thay ông Michael Foong Seong Yew.
Theo tài liệu công bố của Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) ngày 7/6, cổ đông chiến lược nước ngoài của ngân hàng là Maybank chính thức ủy quyền cho ông Syed Ahmad Taufik Albar.
Cụ thể, kể từ ngày 5/6, ông Syed Ahmad Taufik Albar chính thức được Maybank ủy quyền làm người đại diện 100% phần vốn góp tại ABBank, thay thế ông Michael Foong Seong Yew.

Ông Syed Ahmad Taufik Albar trở thành người đại diện 100% phần vốn góp tại ABBank của Maybank, thay thế ông Michael Foong Seong Yew. Ảnh: ABB.
Cũng theo thông báo từ Maybank, ông Michael Foong Seong Yew không còn là người đại diện vốn của Maybank tại ABBANK. Ông Michael Foong Seong Yew không còn là thành viên Hội đồng quản trị ABBANK kể từ ngày 5/6/2025 căn cứ theo quy định tại điểm c, Khoản 1, Điều 45 Luật Các Tổ chức tín dụng 2024 và điểm c, Khoản 1, Điều 25 Điều lệ ABBANK.
Được biết, ông Syed Ahmad Taufik Albar (sinh năm 1972) là ứng viên do Maybank đề cử và đã được ĐHĐCĐ ABBank bầu vào HĐQT tại phiên họp ngày 18/4. Ông là chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, tài chính và ngân hàng với 27 năm làm việc và nắm giữ các vị trí quản lý tại nhiều tập đoàn lớn như Shell (Malaysia, Australia), Axiata (Malaysia, Campuchia), Ngân hàng RHB và Maybank (Malaysia). Hiện tại, ông Syed Ahmad Taufik Albar đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính cộng đồng của Tập đoàn Maybank.
Maybank hiện nắm giữ 16,4% vốn điều lệ ABBank và là cổ đông chiến lược đồng hành từ năm 2008.
Năm nay, ABBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.800 tỷ đồng, tăng 131% so với năm 2024. 5 tháng đầu năm, ABBank cho biết đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 1.500 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành trên 83% kế hoạch lợi nhuận cả năm đã đề ra.
Về tương lai, ABBank hướng đến mục tiêu nâng tổng tài sản đạt 200.000 tỷ đồng (+13%), huy động vốn từ khách hàng và phát hành giấy tờ có giá 115.458 tỷ đồng (+5%) và dư nợ tín dụng 127.810 tỷ đồng (+16%) nhưng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào hạn mức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước cấp.
email: [email protected], hotline: 086 508 6899