MBS: Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng

26/01/2022, 07:57

TCDN - Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30, trong đó cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong các phiên giao dịch tới, theo nhận định của MBS.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/1.

Chỉ báo ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức giảm

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự 1.490 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và các chỉ số có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy, nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ hướng vào nhóm vốn hóa lớn đang có mức định giá thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng bi quan quá mức, nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp và cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn tăng dần lên.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở giai đoạn hiện tại và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Mua lại các vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ gần

Vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.405 (+/-10) điểm đã cho phản ứng sớm, giúp chỉ số VN-Index tạo dựng nhịp hồi phục như kỳ vọng trong ngày 25/1, theo Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV).

giao dich chung khoan 5

Xung lực tăng điểm tích cực về cuối phiên cho thấy khả năng VN-Index đã tạo đáy ngắn hạn thành công, mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện tại vùng cản kế tiếp tại 1.50x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

Có thể tăng tỷ trọng đối với nhóm ngân hàng

Chứng khoán MB (MBS) nhận định thị trường đảo chiều ngoạn mục ngày 25/1 nhờ lực kéo từ nhóm bluechip, dù thanh khoản xuống thấp. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn lại trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng đối với nhóm ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

VCBS khuyên nhà đầu tư không mua mới

Chỉ số VN-Index tăng mạnh ngày 25/1 sau khi thử thách thành công ngưỡng 1.425 điểm (đỉnh cũ tháng 07/2021) thể hiện tâm lý tích cực của nhà đầu tư, bất chấp bối cảnh kém khả quan của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm dưới đường trung bình động 20 ngày, cho thấy xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ chưa thể bị đảo ngược trong ngắn hạn, theo Chứng khoán VCB (VCBS).

Tuy nhiên, VCBS cho rằng một số chỉ báo động lượng khác đã cắt lên từ vùng quá bán có thể kích hoạt lực mua trong một vài phiên tới

Dù VN-Index tăng ấn tượng, thanh khoản chưa tạo đột biến, cho thấy đây có thể chỉ là một nhịp hồi phục kỹ thuật.

Do đó, VCBS tạm thời không khuyến nghị giải ngân mới tại thời điểm này và vẫn nên ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu có tính đầu cơ cao trong danh mục và hạn chế rủi ro thị trường tiếp tục xu hướng giảm trong những phiên cuối cùng của năm Âm lịch 2021.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết MBS: Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899