Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt

31/03/2024, 08:20
báo nói -

TCDN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-4/4, Bắc Bộ khả năng nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Đây sẽ là đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm nay xảy ra tại miền Bắc.

Theo bảng nhiệt độ 10 ngày được cập nhật trên website của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong các ngày 1-3/4, thời tiết Hà Nội ít mây, nắng nóng, nhiệt độ cao nhất tăng lên ngưỡng 35 độ C, trong đó ngày 2/4 lên 36 độ C. Bắc và Trung Trung Bộ, từ 30/3 trời nắng, có nơi nắng nóng. Từ 31/3-4/4, khu vực này có thể xảy ra nắng nóng diện rộng.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Miền Băc bước vào đợt nắng nóng gay gắt.

Miền Băc bước vào đợt nắng nóng gay gắt.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 37 độ.

Dự báo ngày mai (1/4), nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Đông Bắc Bộ, gồm thủ đô Hà Nội với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, riêng khu Tây Bắc Bộ từ 36-38 độ. Đợt nắng nóng này kéo dài 3-4 ngày tới.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ.

Dự báo ngày mai (1/4), nắng nóng gia tăng về cường độ ở các tỉnh Thanh Hoá đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến khoảng 5/4.

Khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài, Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Cách thanh lọc, làm mát cơ thể trước thời tiết nắng nóng đổ lửa
Nắng nóng liên tục “lập đỉnh” với các kỷ lục về nền nhiệt được ghi nhận trên cả nước trong thời gian qua khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm gì để thanh lọc cho cơ thể tươi mát trong mùa hè được dự báo nắng nóng kỷ lục này?