Ngành thuế đảm bảo tiến độ thu ngân sách và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết

17/01/2023, 16:23
báo nói -

TCDN - Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Thuế triển khai các biện pháp đảm bảo tiến độ thu ngân sách nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tổng cục Thuế vừa có văn bản số 113/TCT-VP gửi các đơn vị trong toàn ngành Thuế về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động biết và thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư, Công điện số 1174/CĐ-TTg và Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Thuế triển khai các biện pháp đảm bảo tiến độ thu ngân sách nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Bên cạnh đó, các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo tiến độ thu ngân sách nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ngành thuế đảm bảo tiến độ thu ngân sách và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết. (Ảnh minh họa)

Ngành thuế đảm bảo tiến độ thu ngân sách và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết. (Ảnh minh họa)

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng cục thuế các tỉnh, thành phố và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế phối hợp với các cơ quan trên địa bàn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra trong Chỉ thị số 03/CT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Quý Mão.

Nghiêm túc thực hiện quy định không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi… Cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp uỷ, đơn vị phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động; Chủ động sắp xếp, bố trí lịch làm việc và phân công trực Tết phù hợp, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và trực Tết để đảm bảo các hoạt động thông suốt.

Đồng thời, toàn ngành Thuế khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, xử lý kịp thời các công việc, tình hình phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về những điều đảng viên không được làm.

Huyền Châu
Bạn đang đọc bài viết Ngành thuế đảm bảo tiến độ thu ngân sách và phục vụ người nộp thuế trong suốt dịp Tết tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Cao Bằng thu ngân sách đạt gần 4.000 tỷ, bằng 236% dự toán
Năm 2022 kinh tế Cao Bằng phát triển, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đạt 3.966 tỷ đồng, bằng 236% dự toán Trung ương giao, tăng 104% so năm 2021; tổng vốn quản lý và huy động trên địa bàn đạt 26.000 tỷ; du lịch phục hồi ấn tượng, đạt trên 1,1 triệu lượt khách, doanh thu tăng 762%.