Nguy cơ chỉ số VN-Index điều chỉnh vẫn cao

07/05/2024, 21:55

TCDN - Chứng khoán Tân Việt dự báo chỉ số VN-Index có cơ hội vượt ngưỡng 1.250 điểm, song Chứng Khoán Vietcombank cho rằng nguy cơ giảm vẫn cao.

Tài chính Doanh nghiệp trích lược báo cáo nhận định thị trường ngày 8/5 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch ngày 7/5 với cây nến tăng điểm dạng spinning với giá đóng cửa ở vùng cao trong ngày với thanh khoản suy giảm hôm nay, cho thấy lực cầu giảm khi tiệm cận kháng cự ngắn hạn.

Chỉ số tăng điểm tích cực nhưng vẫn tạm thời gặp khó tại vùng quanh 1.250 điểm. Nhưng với trạng thái tích cực như hiện tại, cơ hội tăng điểm và vượt qua mốc này vẫn khá cao. Điểm trừ duy nhất hiện tại vẫn là thanh khoản quá thấp nên đà tăng sẽ không mạnh như giai đoạn trước đó.

Trong các phiên giao dịch sắp tới, với việc tiệm cận vùng kháng cự giá cao nên các nhịp rung lắc dự báo sẽ tiếp tục diễn ra nhưng đây là cơ hội để mua mới. Tín hiệu nguy hiểm chỉ xảy ra nếu VN-Index để mất đóng cửa cuối tuần trước đó quanh ngưỡng 1.221 điểm.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phiên giao dịch ngày 7/5 diễn ra giằng co, kết phiên tăng điểm nhờ nâng đỡ ở cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo dòng tiền CMF tuy vẫn ở mức thấp nhưng cũng cho nỗ lực hồi phục hướng lên, RSI đồng thời hướng lên. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index đang ở ngưỡng kháng cự 1.245-1.250 điểm và thanh khoản chưa bứt phá thuyết phục nên xác suất điều chỉnh vẫn cao.

Với diễn biến hiện tại, thị trường đã xác nhận chuyển đổi trạng thái nhưng vẫn có thể rung lắc điều chỉnh về khu vực 1.230 điểm, tương ứng với thang đo 0,786 của thang đo FIbonacci thoái lui, bám sát đường MA20 cũng như đường senkou pan B trước khi tiếp tục xu hướng tăng và hướng lên những vùng điểm cao.

VN Index 0705

Ở khung đồ thị giờ, các chỉ báo RSI, MACD, đều đã ở vùng cao cho thấy áp lực bán chốt lời ngắn hạn có thể xảy ra. Tuy nhiên, VCBS đánh giá nhịp điều chỉnh trong các phiên tới là yếu tố cần thiết để chỉ số VN-Index tiếp tục hướng lên khu vực 1.280-1.300 điểm.

Chứng khoán Asean

Hôm 7/5, chỉ số VN-Index đóng cửa dạng cây nến Doji, cho thấy tâm lý thị trường đang dao động và thiếu đồng thuận. Tuy nhiên, xét về thanh khoản ở khung giờ, diễn biến dao động thấp và lực cung cũng không quá lớn nên xác suất tiếp diễn tăng điểm vẫn còn bỏ ngỏ.

Lực cầu vẫn áp đảo lực cung. Các chỉ báo động lượng đều đang duy trì ở mức trung lập, đáng chú ý là MFI quay trở lại trên mức 50 - cho thấy sự quay trở lại của dòng tiền và có thể tiếp tục lan tỏa trong các phiên giao dịch sau.

Như Hằng
Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ chỉ số VN-Index điều chỉnh vẫn cao tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Công ty Chứng khoán An Bình bị phạt do không công bố thông tin
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình với số tiền 85.000.000 đồng do không công bố thông tin.