Những siêu thị, cửa hàng tiện lợi nào không nghỉ Tết?

20/01/2020, 10:02

TCDN - Các hệ thống siêu thị vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 và mở cửa sau khi nghỉ Tết. Tuy nhiên, cũng có một số siêu thị và chuỗi của hàng bán kẻ hoạt động 'xuyên Tết' để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp tết Canh Tý.

Cụ thể, hai siêu thị của hệ thống Aeon Mall là Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông mở cửa xuyên Tết, từ 9h đến 22h hằng ngày.

Ngoài ra, hệ thống cửa hàng tiện lợi của một số thương hiệu như Circle K, 24h Cheers của Saigon Co.op cũng hoạt động 24/7, xuyên Tết không nghỉ.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi của Circle K, 24h Cheers... hoạt động xuyên Tết.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi của Circle K, 24h Cheers... hoạt động xuyên Tết.

Trong khi đó, các siêu thị khác cho biết sẽ tăng thời gian hoạt động trước Tết và mở cửa sớm đầu năm Canh Tý, thậm chí một số sẽ mở cửa ngay từ mùng 1 Tết. 

Hệ thống bán lẻ của BigC Việt Nam tăng thời gian phục vụ đến 23h mỗi ngày vào một tuần trước Tết Nguyên đán. Ngày 30 Tết siêu thị này mở cửa đến 14h chiều và mở lại hoạt động bình thường vào ngày 26/1 (Mùng 2 Tết). 

Trong khi đó, siêu thị Big C hoạt động liên tục từ sáng đến 23h từ ngày 23-29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi (từ 17-1 đến 23-1-2020). Riêng ngày 30 Tết, siêu thị chỉ mở cửa đến 12h, sau đó nghỉ Tết. Siêu thị hoạt động trở lại vào mùng 3 Tết (27-1-2020). Big C cho biết các siêu thị của hệ thống gần như quá tải, hầu hết các siêu thị thuộc hệ thống đều mở gấp đôi quầy thanh toán để phục vụ khách hàng.

Hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, trung tâm thương mại Vincom cũng mở cửa đến trưa 30 Tết, sau đó nghỉ Tết. Hệ thống này mở cửa trở lại muộn hơn, vào mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý, tức 28-1-2020.

Chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op sẽ tăng giờ phục vụ 2-4 tiếng mỗi ngày. Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op phục vụ đến 24h trong ba ngày sát Tết (27-29 tháng Chạp), hoạt động đến 12h ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi và nghỉ ngày mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ Mùng 2.

Bên cạnh kéo dài thời gian hoạt động, hầu hết đơn vị đều tung một loạt chương trình khuyến mại, kích cầu, giảm từ 10% đến 50%. Đại diện một số doanh nghiệp bán lẻ cho biết, sức mua các mặt hàng bánh kẹo Tết tính đến thời nay đã tăng trên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Thanh Tân
Bạn đang đọc bài viết Những siêu thị, cửa hàng tiện lợi nào không nghỉ Tết? tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Lạng Sơn: QLTT thu giữ 200 sản phẩm bày bán trong Siêu thị Bình Cam  

Lạng Sơn: QLTT thu giữ 200 sản phẩm bày bán trong Siêu thị Bình Cam  

Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn cho biết đã phát hiện trong Siêu thị Bình Cam đang bày bán 08 (loại) hàng hóa với trên 200 sản phẩm là thực phẩm gồm: bia lon, nước ngọt, trà, mì chính, bột ngọt, hoa quả khô... sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp