Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương

27/04/2021, 15:51

TCDN - Ông Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ngày 27/4, tại trụ sở của Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. 

Theo đó, tại quyết định 70, Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ.

Tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: "Sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã liên tục có sự lãnh đạo để kiện toàn bộ máy của Đảng, của Nhà nước. Lần lượt kiện toàn các Ban của Đảng và các cơ quan chức năng. Thầy Phùng Xuân Nhạ là người đã có nhiều cống hiến cho nền giáo dục đào tạo của nước nhà. Chúng tôi tin tưởng thầy Phùng Xuân Nhạ với những kinh nghiệm của mình trong một trọng trách mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Phùng Xuân Nhạ cho rằng, bản thân cảm thấy rất vinh dự khi được giao trọng trách ở cương vị mới. Dù được giao bất kì lĩnh vực nào, ông cũng sẽ cố gắng hết sức.

Tân Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ sinh năm 1963 tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1997. Học hàm Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế, thành thạo tiếng Anh.

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phùng Xuân Nhạ giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2016 đến 2021.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận