ORS dự báo nguy cơ chỉ số VN-Index quay về mức 1.150 điểm

26/09/2022, 07:36
báo nói -

TCDN - Nếu chỉ số VN-Index đánh mất ngưỡng 1.200 điểm, ORS dự báo rủi ro sẽ tăng hơn nữa và chỉ số nhiều khả năng sẽ rơi về vùng đáy quanh mức 1.150 điểm.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/9.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường hồi phục bất thành và quay đầu kiểm tra lại động thái hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Mặc dù thị trường giảm, việc chỉ số VN-Index không thiết lập vùng giá thấp hơn và kèm theo khối lượng khớp lệnh tăng lên cho thấy rất có thể nỗ lực ngăn đà giảm của dòng tiền đã xuất hiện.

Do đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thăm dò dưới 1.200 điểm trong phiên kế tiếp, do lực cầu mua chủ động trong phiên vẫn còn kém.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Theo biểu đồ tuần, chỉ số VN-Index kết phiên tuần bằng cây nến đỏ với chỉ số đóng cửa nằm dưới đường MA (20), đặc biệt sự suy giảm của chỉ số trong 3 tuần vừa qua đã tạo ra mô hình nến Ba Con Quạ Đen (Three Black Crows).

Mô hình Ba Con Quạ Đen đã đưa ra tín hiệu khá xấu của thị trường trong thời điểm hiện tại. Chỉ số VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục diễn biến tiêu cực trong các phiên tới. Tuy nhiên, sự suy giảm khối lượng giao dịch trong 3 tuần vừa qua cũng có thấy lực cung đã bắt đầu yếu hơn.

chung khoan 5

Chỉ số RSI cũng đang tiến gần đến ngưỡng 30 - vùng quá bán, nên xác suất đảo chiều là khá cao khi RSI chạm đến ngưỡng quá bán trên. Ngưỡng hỗ trợ tiềm năng trong trường hợp giảm điểm là 1.170-1.180 điểm.

Chứng khoán Tiên Phong (ORS)

Ở khung đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đã trải qua tuần giảm điểm thứ tư liên tiếp và hiện chỉ số đã rơi về ngưỡng 1.200 điểm. Diễn biến này thể hiện bên bán vẫn đang hoàn toàn chiếm ưu thế trong thời gian qua.

Với đồ thị ngày, mặc dù ngưỡng 1.200 điểm vẫn trụ vững sau 5 lần liên tiếp VN-Index test hỗ trợ này nhưng rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn khi chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD vẫn duy trì đà giảm.

Hơn nữa, tình trạng thanh khoản biến động ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất) trong suốt thời gian chỉ số rơi về ngưỡng 1.200 điểm cho thấy nhà đầu tư giờ đây đã thận trọng hơn và lực mua đã không còn quá áp đảo tại những vùng hỗ trợ để giúp thị trường đảo chiều một cách nhanh chóng.

Trong kịch bản VN-Index đánh mất ngưỡng 1.200 điểm, rủi ro sẽ tăng hơn nữa và chỉ số nhiều khả năng sẽ rơi về vùng đáy liền kề tháng 7/2022 (quanh mức 1,150 điểm).

PV
Bạn đang đọc bài viết ORS dự báo nguy cơ chỉ số VN-Index quay về mức 1.150 điểm tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan