Phiên đầu tuần, giá vàng rơi xuống đáy

09/08/2021, 08:24

TCDN - Giá vàng hôm nay (9/8) rơi xuống đáy do chịu áp lực tăng giá của USD và nền kinh tế vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.703 USD/ounce, giảm 60 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Phiên đầu tuần, giá kim loại quý rơi xuống đáy. (Ảnh minh họa)

Phiên đầu tuần, giá kim loại quý rơi xuống đáy. (Ảnh minh họa)

Như vậy chỉ sau 2 phiên cuối tuần, giá vàng đã bốc hơi hơn 100 USD/ounce. Hiện giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng và tiếp tục đối mặt với dư âm của thông tin tích cực về kinh tế Mỹ cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay rơi xuống đáy do chịu áp lực tăng giá của USD, gây bất lợi đối với thị trường kim loại quý.

Bên cạnh đó, những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế đã lan rộng trong những ngày gần đây. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi suất như vàng giảm đáng kể.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, không có dự báo vàng tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang và 13 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến với 1.128 người tham gia, 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,35 triệu đồng/lượng -  57,8 triệu đồng/lượng và Doji TP.HCM là 56,5 triệu đồng/lượng -  57,9 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết tại Hà Nội: 56,3 triệu đồng/lượng - 57,02 triệu đồng/lượng và tại TP.HCM ở ngưỡng 56,3 triệu đồng/lượng - 57  triệu đồng/lượng. 

PV
Bạn đang đọc bài viết Phiên đầu tuần, giá vàng rơi xuống đáy tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng tụt dốc không phanh
Giá vàng hôm nay 7/8 giảm mạnh trong bối cảnh lãi suất cao hơn, đồng USD mạnh lên và giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7/2021.
Giá vàng bất ngờ quay đầu suy giảm
Giá vàng hôm nay (6/8) trên thị trường thế giới bất ngờ quay đầu giảm sau khi Phó chủ tịch FED cho rằng, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.