Sắp diễn ra Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu năm 2022

24/11/2022, 16:40
báo nói -

TCDN - Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam năm 2022 diễn ra vào ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Sala, số 10 Mai Chí Thọ, Tp.HCM, nằm trong chuỗi chương trình của Hội nghị cấp cao và Triển lãm kinh tế xanh năm 2022 (GEFE 2022).

Theo Bộ Công Thương, với chủ đề: "Xúc tiến xuất khẩu xanh”, chương trình Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam 2022 gồm có các phiên thảo luận, chia sẻ của các tổ chức, chuyên gia, học giả uy tín quốc tế về thực tiễn triển khai xúc tiến xuất khẩu xanh trên thế giới.

Cùng đó, khuyến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước cũng như doanh nghiệp Việt Nam; định hình các vấn đề, xác định các giải pháp và các chính sách của Việt Nam về tăng trưởng bền vững, động lực chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và nâng cao năng lực xúc tiến xuất khẩu xanh cho doanh nghiệp.

Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam năm 2022 diễn ra vào ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Sala.

Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam năm 2022 diễn ra vào ngày 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Sala.

Những nội dung trao đổi tại Diễn đàn tập trung vào những vấn đề hết sức thời sự, thiết thực với tất cả các ngành hàng sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới, do vậy Diễn đàn sẽ thu hút sự tham gia của nhiều bộ, ngành, địa phương; thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức ngoại giao, thương mại quốc tế, cơ quan nghiên cứu kinh tế; doanh nghiệp đến từ 27 nước EU và các doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi lĩnh vực...

Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức nhằm tạo kênh trao đổi giữa cơ quan quản lý nhà nước với các chủ thể tham gia xúc tiến xuất khẩu, các chuyên gia trong nước, quốc tế và đại diện các tổ chức thương mại quốc tế.

Đây đồng thời là kênh đối thoại chính sách tạo thuận lợi cho hoạt động xúc tiến xuất khẩu; nhận định các cơ hội, triển vọng cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu.

Với cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP) 26, Việt Nam coi vấn đề chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng xanh là chủ trương nhất quán và là mô hình kinh tế mà Việt Nam lựa chọn.

PV
Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu năm 2022 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan