Tại sao hàng trăm hộ dân chung cư Linh Đàm chưa được cấp "sổ hồng"?

18/11/2019, 16:08

TCDN - UBND TP Hà Nội cho biết, do chủ đầu tư chung cư VP6 bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) không cung cấp và bổ sung hồ sơ nên Sở TN-MT chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý cấp "sổ hồng" cho người mua nhà.

UBND TP Hà Nội vừa trả lời kiến nghị cử tri quận Hoàng Mai về đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị liên quan giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân tại chung cư VP6 bán đảo Linh Đàm.

a

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho biết, ngày 17/4/2017, Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tiếp nhận của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên hồ sơ pháp lý Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng VP6 - Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt. 

Sau khi kiểm tra, để hoàn chỉnh hồ sơ, tạo điều kiện cho cơ quan giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định và đảm bảo thời hạn, Văn phòng Đăng ký đất đai đã có các Văn bản số 3146/TB-VPĐKĐĐ-KTĐC ngày 20/4/2017 và Văn bản số 4885/TB-VPĐKĐĐ-KTĐC ngày 6/6/2017 gửi chủ đầu tư hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ liên quan tới pháp lý dự án theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư không cung cấp và bổ sung hồ sơ theo nội dung hướng dẫn tại các văn bản trên, do đó Sở Tài nguyên Môi trường chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho người mua nhà tại dự án theo quy định.

Trả lời kiến nghị cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay chủ đầu tư đã rút hồ sơ pháp lý dự án về để hoàn thiện theo quy định.

Được biết, Dự án VP6 Linh Đàm do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Tòa chung cư VP6 Linh Đàm có tổng chiều cao 37 tầng nổi và một tầng hầm, tổng số căn hộ tại dự án là 864. Dự án VP6 Linh Đàm được hoàn thiện và bàn giao cho cư dân vào tháng 4/2015.

Dù đã đưa vào sử dụng được gần 5 năm nhưng cho đến thời điểm này, hàng trăm hộ dân sinh sống tại tòa nhà này chưa được cấp "sổ hồng”, gây bức xúc dư luận trong thời gian qua. Tuy đã được đưa vào sử dụng gần 5 năm, đến nay hàng trăm hộ dân sinh sống tại tòa nhà này chưa được cấp "sổ hồng", gây nhiều bức xúc.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Tại sao hàng trăm hộ dân chung cư Linh Đàm chưa được cấp "sổ hồng"? tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan