Tạm dừng thu phí tuyến đường BOT nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai

19/03/2024, 15:27
báo nói -

TCDN - UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản tạm dừng thu phí Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT. Thời gian từ ngày 14/3-10/4.

Trong thời gian đóng đường từ ngày 14/3-10/4, doanh nghiệp dự án phải có phương án phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, thông tin rộng rãi để các tổ chức, cá nhân được biết.

Trạm thu phí Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa. Ảnh: Internet.

Trạm thu phí Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa. Ảnh: Internet.

Doanh nghiệp dự án phải có phương án phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, thông tin rộng rãi để các tổ chức, cá nhân được biết. Quá thời gian nêu trên, nếu không đảm bảo điều kiện vận hành an toàn, thông suốt thì phải dừng thu phí cho đến khi tuyến Tỉnh lộ 155 đảm bảo điều kiện vận hành bình thường. Sau khi thi công hoàn thành các hạng mục liên quan và đảm bảo điều kiện vận hành an toàn của tuyến đường, doanh nghiệp dự án có báo cáo cụ thể, UBND tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục cho phép thu phí theo quy định.

Nhà thầu thi công tập trung thi công hoàn thành gói thầu XL08 theo đúng tiến độ hợp đồng dự án và các phụ lục hợp đồng đã ký. Quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến việc khai thác, vận hành bình thường của dự án và thực hiện đúng các nội dung được chấp thuận.

Khẩn trương lập Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án để trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

PV
Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng thu phí tuyến đường BOT nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Sắp tăng phí BOT lên đến 1,4%
Dự kiến từ 0 giờ ngày 29/12 tới đây, sẽ thực hiện điều chỉnh tăng phí khoảng 0,2 - 1,4% tại 41 dự án BOT đường bộ với 47 trạm thu phí.
Tp.HCM thông qua 5 dự án BOT hơn 40.000 tỷ đồng
Tp.HCM sẽ có 5 dự án theo hình thức BOT gồm: mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 13, quốc lộ 22, nâng cấp trục Bắc - Nam và xây dựng cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng sẽ được thực hiện sẽ dựa trên cơ chế đặc thù từ Nghị quyết số 98 của Quốc hội.