Tập đoàn GELEX hợp tác đầu tư cùng Sembcorp Industries 

12/11/2023, 08:40

TCDN - Thông qua công ty con, Tập đoàn Sembcorp Industries sẽ mua lại cổ phần hoặc vốn góp tại các dự án năng lượng đang vận hành thuộc Tập đoàn GELEX.

Đại diện GELEX xác nhận việc GELEX thống nhất hợp tác đầu tư cùng Sembcorp - nhà cung cấp giải pháp năng lượng và đô thị tích hợp hàng đầu có trụ sở tại Singapore.

Danh mục các dự án năng lượng đang vận hành của GELEX bao gồm các dự án điện gió, điện mặt trời, và thủy điện có tổng công suất khoảng 245MW. Sau bước này, các bên sẽ tiến hành xin chấp thuận và các thủ tục pháp lý liên quan để tiến hành giao dịch.

GELEX thống nhất hợp tác đầu tư cùng Tập đoàn hàng đầu Singapore - Sembcorp.

GELEX thống nhất hợp tác đầu tư cùng Tập đoàn hàng đầu Singapore - Sembcorp.

Sembcorp là nhà cung cấp giải pháp năng lượng và đô thị tích hợp hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Giao dịch này sẽ nâng công suất các dự án năng lượng tái tạo của Sembcorp tại Việt Nam bao gồm điện gió, điện mặt trời và thủy điện lên trên 450MW.

Cùng với thỏa thuận trên, GELEX và Sembcorp dự kiến hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới, góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn GELEX cho biết, với việc hợp tác cùng Sembcorp, Tập đoàn GELEX tiếp tục hiện thực hoá chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn.

Đồng thời, GELEX kỳ vọng sự kết hợp giữa uy tín, năng lực trong nước của GELEX với thế mạnh về quản trị và kinh nghiệm quốc tế của Sembcorp sẽ tạo được những thành công lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Được biết, Sembcorp Industries là Tập đoàn thành lập từ năm 1998, có vốn sở hữu của Chính phủ Singapore chuyên cung cấp giải pháp về chuyển đổi năng lượng và phát triển đô thị trên toàn cầu. Đến nay, Sembcorp đã đầu tư vào nhiều thị trường lớn trên thế giới như Anh, Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ, nhưng hoạt động đầu tư vẫn chủ yếu tập trung tại châu Á.

Từ năm 1996, sau thỏa thuận mang tính bước ngoặt của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore, Tập đoàn Sembcorp Industries đã có mặt tại Việt Nam, liên doanh, hợp tác phát triển và mở rộng nhanh chóng.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn GELEX hợp tác đầu tư cùng Sembcorp Industries  tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan