Deloitte hợp tác với Hưng Yên thúc đẩy xúc tiến đầu tư nước ngoài

28/09/2023, 15:11

TCDN - Deloitte Việt Nam cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2024 với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại tỉnh Hưng Yên.

Buổi ký thỏa thuận hợp tác nằm trong khuôn khổ Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp Nhật Bản, trong chuỗi chương trình kỷ niệm hợp tác 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản do Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức.

Theo Cục Thống kê Hưng Yên, tính đến ngày 20/7/2023, toàn tỉnh có 526 dự án có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký hoạt động, với tổng số vốn đăng ký là 6.652 triệu USD, trong đó, từ đầu năm đến nay, có 25 dự án đăng ký mới với số vốn đăng ký 374 triệu USD.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác - Deloitte x Hưng Yên

Hưng Yên là điểm đến tiềm năng, đặc biệt thu hút các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Châu Á, bao gồm Nhật Bản với 170 dự án, vốn đăng ký 3.718 triệu USD, chiếm 55,90% tổng vốn đăng ký; Hàn Quốc với 148 dự án, vốn đăng ký 876 triệu USD, chiếm 13,17% tổng vốn đăng ký; và Trung Quốc với 132 dự án, vốn đăng ký 1.062 triệu USD, chiếm 15,97% tổng số vốn đăng ký. Với mức tăng trưởng kinh tế xếp thứ 7/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hưng Yên được kỳ vọng sẽ tận dụng lợi thế vốn có, tiếp tục nâng cao lợi thế cạnh tranh, khẳng định tiềm năng trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại địa phương.

Theo thỏa thuận hợp tác, Deloitte Việt Nam sẽ đồng hành cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên trong việc: phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư thương mại, và đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, chuyên môn, tư vấn chính sách, cập nhật thông lệ tốt từ khu vực và quốc tế, hỗ trợ truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, gia tăng nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp cũng như cải thiện môi trường kinh doanh tại các tỉnh, thành phố và địa phương trên cả nước.

Bên cạnh việc hỗ trợ tỉnh cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Hưng Yên năm 2023 lần này, sự hợp tác giữa hai bên cũng mở ra thêm nhiều các chương trình khác bao gồm các hoạt động hỗ trợ, tư vấn Sở Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến xúc tiến đầu tư, cập nhật xu hướng đầu tư và thương mại trên thế giới, đề xuất ý tưởng gắn với chính sách đầu tư nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của tỉnh.

Tại hội nghị, ông Bùi Ngọc Tuấn, Phó tổng giám đốc Dịch vụ Tư vấn Thuế, Deloitte Việt Nam cũng đã chia sẻ về triển vọng môi trường thuế tại Việt Nam cho các nhà đầu tư Nhật Bản, bao gồm chiến lược cải cách hệ thống thuế, chuyển đổi số trong quản lý thuế, và những hiệu định thương mại.

Ông Phạm Văn Thinh, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết: “Hưng Yên là tỉnh nằm trong trung tâm đồng bằng sông Hồng, sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, nguồn lực và chất lượng lao động cao cũng như có quy hoạch và tầm nhìn phát triển rõ ràng. Tôi tin rằng, Deloitte Việt Nam với hiểu biết chuyên môn sâu rộng về thị trường và khách hàng sẽ là một đối tác đắc lực giúp Hưng Yên cải thiện năng lực thu hút đầu tư nước ngoài, cụ thể là trong các lĩnh vực ưu tiên đầu tư tại địa phương”.

Tuấn Kiệt
Bạn đang đọc bài viết Deloitte hợp tác với Hưng Yên thúc đẩy xúc tiến đầu tư nước ngoài tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Deloitte: Số phụ nữ nghỉ việc trong 12 tháng qua tăng mạnh
Theo báo cáo Women @ Work của Deloitte, thiếu linh hoạt là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới việc ra quyết định liên quan đến sự nghiệp – số phụ nữ nghỉ việc trong 12 tháng qua trên toàn cầu đã vượt qua tổng số lượng phụ nữ nghỉ việc trong 2 năm 2021 và 2022.
Ông Eugene Ho sẽ giữ chức Tổng giám đốc Deloitte Đông Nam Á
Deloitte Đông Nam Á vừa thông báo về việc ông Eugene Ho, hiện đang là Giám đốc điều hành khu vực phụ trách dịch vụ Tư vấn (Consulting), kiêm Giám đốc Chiến lược & Đổi mới của Deloitte Đông Nam Á, sẽ kế nhiệm ông Philip Yuen, giữ vị trí Tổng giám đốc (CEO) tiếp theo của Deloitte Đông Nam Á.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ký thỏa thuận hợp tác với Deloitte Việt Nam
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Deloitte Việt Nam chính thức ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực giám sát chất lượng kiểm soát các báo cáo tài chính được kiểm toán của các công ty niêm yết; quản trị công ty gắn với phát triển bền vững ESG...