Tập đoàn Novaland khởi động dự án Grand Sentosa tại khu Nam Sài Gòn

28/02/2022, 19:39

TCDN - Tập đoàn Novaland và Công ty CP Phát triển Tài Nguyên chính thức khởi động Dự án Grand Sentosa. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ - một trong những tuyến đường huyết mạch của khu Nam Sài gòn - với vị trí 2 mặt giáp sông hiếm có.

Grand Sentosa được quy hoạch là một Tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp, với diện tích tổng khu hơn 8,3 ha, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 2.000 sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn resort, nhà phố thương mại…

Dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn cao cấp, tiện ích hiện đại và hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu sống chất lượng và giàu trải nghiệm của cộng đồng cư dân tinh hoa trong nước cũng như giới chuyên gia nước ngoài đang sinh sống làm việc tại khu Nam.

Grand Sentosa được quy hoạch là một Tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp.

Grand Sentosa được quy hoạch là một Tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp.

Đồng hành với công ty Tài Nguyên và dự án Grand Sentosa trong vai trò Nhà phát triển dự án, Tập đoàn Novaland sẽ đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm dồi dào của mình để cùng xây dựng dự án trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam Sài Gòn, góp phần kiến tạo nên một diện mạo đô thị mới hiện đại, năng động, nâng tầm vị thế cho khu vực. 

Với bề dày kinh nghiệm đầu tư và phát triển bất động sản trong 30 năm cộng hưởng với sức mạnh từ hệ sinh thái toàn diện của NovaGroup, Tập đoàn Novaland cam kết phát triển và đưa dự án Grand Sentosa vào vận hành theo đúng tiến độ dự kiến trong năm 2024.

Tập đoàn Novaland và Công ty cổ phần phát triển Tài Nguyên chính thức khởi động dự án Grand Sentosa.

Tập đoàn Novaland và Công ty cổ phần phát triển Tài Nguyên chính thức khởi động dự án Grand Sentosa.

Grand Sentosa vốn có tên gốc Kenton Residences tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư, khởi công năm 2009. Dự án gồm 9 tòa nhà với 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

Đầu năm 2010, dự án mở bán 100 căn hộ giai đoạn một, giá 1.566-2.250 USD/m2. Đến giữa năm 2010, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng khiến dự án bị ngưng trệ.

Tháng 5/2017, dự án đổi tên thành Kenton Node, được công bố khởi động lại với số vốn hơn 1 tỷ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế... Khi đó, dự án được BIDV và MSB rót vốn hơn 1.000 tỷ để hồi sinh. Tuy nhiên, dự án cũng ngưng lại sau đó một năm.

Từ năm 2018 đến nay, Công ty Tài Nguyên liên tục thực hiện tái cơ cấu nhân sự, tài chính. Được biết công ty đã kêu gọi đối tác góp vốn, trong đó có Công ty Phan Thành nắm hơn 20%.

Hồi đầu năm 2021, Công ty Tài Nguyên đã trao quyền Chủ tịch HĐQT và điều hành cho thiếu gia Phan Thành.

Thái Minh
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Novaland khởi động dự án Grand Sentosa tại khu Nam Sài Gòn tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận