Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình lại bị HoSE nhắc nhở vì không công bố thông tin

30/03/2023, 16:15
báo nói -

TCDN - Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa có công văn nhắc nhở Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình do không công bố thông tin quyết định về việc không còn là công ty mẹ của các công ty có liên quan theo quy định.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE), qua rà soát hồ sơ báo cáo, công bố thông tin của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), HoSE nhận thấy doanh nghiệp này không thực hiện công bố thông tin quyết định về việc không còn là công ty mẹ của một số công ty sau: Công ty Cổ phần Kỹ thuật Hòa Bình Oseven, Công ty TNHH Tiến Phát Đông Bắc, Công ty TNHH Bất động sản Pax Land, Công ty TNHH MTV Pax Sky, Công ty Cổ phần Tiến Phát Tân Thuận.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình lại bị HoSE nhắc nhở vì lỗi không công bố thông tin khi không còn là công ty mẹ của một số công ty.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình lại bị HoSE nhắc nhở vì lỗi không công bố thông tin khi không còn là công ty mẹ của một số công ty.

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình thực hiện giao dịch với các bên liên quan chưa đảm bảo tuân thủ quy định tại Điều 167 Luật Doanh nghiệp 2020, Điều 292, 293 Nghị định 155/2020/NĐ- CP hướng dẫn một số điều của Luật Chứng khoán và Điều 11 Thông tư 96/2020/TT- BTC nêu trên.

HoSE nhắc nhở và đề nghị Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình nghiêm túc tuân thủ các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán để đảm bảo quyền lợi của cổ đông, báo cáo kết quả khắc phục các vi phạm nêu trên về HoSE trong thời gian sớm nhất.

Theo tìm hiểu, trong số các công ty có liên quan đến Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình nêu ở trên, nổi bật là Công ty TNHH Tiến Phát Đông Bắc (Tiến Phát Corp) chủ đầu tư dự án căn hộ Ascent Plaza Bình Thạnh, tọa lạc tại số 375 - 377 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM bị nhiều khách hàng tố chiếm dụng vốn từ năm 2018 đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Mới đây, HoSE cũng từng cảnh cáo Xây dựng Hòa Bình 2 lần vì chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 đến nay. Sau đó, doanh nghiệp mới tiến hành công bố báo cáo tự lập quý 4/2022.

Về sức khỏe tài chính, trong quý 4/2022, HBC thu về 3.218 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Song, việc kinh doanh dưới giá vốn đã khiến ông lớn ngành xây dựng lỗ gộp 426 tỷ đồng. Tình trạng các loại chi phí tài chính, quản lý doanh nghiệp tăng đột biến khiến Xây dựng Hòa Bình báo lỗ ròng 1.202 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2022, doanh nghiệp này lỗ ròng hơn 1.140 tỷ, giảm sâu so với con số lợi nhuận gần 97 tỷ đồng của năm liền trước.

Trong 3 tháng qua, HBC liên tục có những biến động về nhân sự cấp cao sau cuộc nội chiến giành ghế chủ tịch giữa ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú. Gần đây nhất, sau sự ra đi của ông Nguyễn Công Phú và ông Albert Antoine, hai phó tổng giám đốc của HBC là ông Dương Đình Thanh và ông Lê Quốc Duy cũng xin từ nhiệm vì lí do cá nhân. 

Hoài Thương
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình lại bị HoSE nhắc nhở vì không công bố thông tin tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình xem xét thi hành kỷ luật ông Bùi Đức Hậu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT theo thẩm quyền.
Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Hòa Bình bị bắt
Ông Nguyễn Đồng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình, bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc vi phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo thực hiện dự án xây dựng hội nghị trực tuyến của tỉnh, gây thiệt hại 6,2 tỷ đồng.