Tập đoàn Zuru “ngỏ ý” đầu tư dự án 400 triệu USD vào Nghệ An

30/09/2021, 07:36

TCDN - Tập đoàn Zuu của New Zealand dự kiến sẽ đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 với dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu USD vào Nghệ An sắp tới.

Quang cảnh buổi Hội nghị trực tuyến, kết nối đầu tư với Tập đoàn Zuru (New Zealand).

Quang cảnh buổi Hội nghị trực tuyến, kết nối đầu tư với Tập đoàn Zuru (New Zealand).

Ngày 29/9, tại TP Vinh đã diễn ra Hội nghị trực tuyến, kết nối đầu tư với Tập đoàn Zuru (New Zealand).

Chủ trì hội nghị từ điểm cầu Nghệ An có ông Bùi Duy Đông, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An (NAPC). Cùng dự có đại diện Ban quản lý KKT Đông Nam, thị xã Hoàng Mai và điểm cầu các nhà đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh, các huyện, thị liên quan.

Từ điểm cầu Tập đoàn Zuru (New Zealand) có đại diện Văn phòng chi nhánh Tập đoàn Zuru tại Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn tại New Zealand và lãnh đạo Chi nhánh chính tại Thâm Quyến (Trung Quốc).

Empty

Tại diễn đàn, đại diện Tập đoàn Zuru cho biết không ngừng mở rộng sản xuất, kinh doanh nên có nhu cầu khảo sát, đầu tư ra nước ngoài. Tại Nghệ An, Tập đoàn dự kiến đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 với dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu USD.

Theo đó, đại diện NAPC Nghệ An đã giới thiệu chi tiết, thông tin và hình ảnh thực địa 2 địa điểm là khu đất 40 ha tại vùng quy hoạch cảng và hậu cần nước sâu Đông Hồi, thị xã Hoàng Mai và khu đất 100 ha tại KCN Hoàng Mai II thuộc địa bàn xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu.

Khu đất 100 ha tại KCN Hoàng Mai II thuộc địa bàn xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu.

Khu đất 100 ha tại KCN Hoàng Mai II thuộc địa bàn xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu.

Trên cơ sở giới thiệu của địa phương, đại diện nhà đầu tư đã có một số câu hỏi tìm hiểu về môi trường đầu tư, hiện trạng mặt bằng và hạ tầng các vị trí cảng so với vị trí dự định đầu tư...

Đại diện NAPC và các ban đã phúc đáp làm rõ các chi tiết mà nhà đầu tư quan tâm về hiện trạng mặt bằng 2 địa điểm, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; đồng thời mong muốn ngay sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam được khống chế sẽ được đón đại diện Tập đoàn đến Việt Nam và Nghệ An.

Về phía nhà đầu tư là Tập đoàn Zuru thể hiện sự hài lòng với thông tin mà tỉnh Nghệ An đưa ra và mong muốn sẽ xem xét dự án đầu tư này một cách nghiêm túc để có phương án tài chính cụ thể và mong tỉnh Nghệ An có liên hệ sớm nhất để Tập đoàn làm các thủ tục đầu tư tiếp theo.

Được biết, Tập đoàn Zuru có lịch sử hơn 15 năm nhưng đã có 26 chi nhánh văn phòng đại diện tại các quốc gia, doanh thu năm 2020 đạt gần 1 tỷ USD. Tập đoàn có thế mạnh đầu tư sản xuất các thiết bị dành cho thi công xây dựng nhà và thiết bị gia dụng bằng các thiết bị, phần mềm thi công hiện đại, tự động hóa...

Ngọc Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Zuru “ngỏ ý” đầu tư dự án 400 triệu USD vào Nghệ An tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan