Tất cả cửa khẩu tại Cao Bằng tạm dừng xuất nhập khẩu

26/02/2022, 19:29

TCDN - Với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thông tin từ Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng cho biết phía Trung Quốc đã thông báo tạm dừng thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng từ ngày 25/2.

Quyết định này được phía Trung Quốc đưa ra sau khi phát hiện một lái xe trung chuyển người Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2.

Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng).

Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng).

Như vậy, với việc Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tạm dừng thông quan, hiện không còn cửa khẩu nào ở Cao Bằng có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Trước đó, các cửa khẩu còn lại là Sóc Giang (huyện Hà Quảng), Pò Peo, Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) đã dừng hoạt động từ nhiều tuần qua.

Từ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã làm thủ tục xuất khẩu cho khoảng 250 xe hàng hóa, chủ yếu là các loại nông sản, ván bóc.

Hiện khu vực cửa khẩu Tà Lùng vẫn còn gần 100 xe chờ thông quan. Trước khi có thông báo tiếp theo từ phía bạn, phía Ban Quản lý Cửa khẩu yêu cầu các đơn vị hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ lái xe đồng thời thông tin rộng rãi tình hình cửa khẩu để các doanh nghiệp có phương án bố trí hàng hóa một cách hợp lý.

Hiện Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã trao đổi với phía Trung Quốc, dự kiến việc thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng sẽ được hoạt động trở lại trong tuần tới.

Cũng từ ngày 25/2, các cửa khẩu, lối mở tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng thông quan theo thông báo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch của Trung Quốc.

PV
Bạn đang đọc bài viết Tất cả cửa khẩu tại Cao Bằng tạm dừng xuất nhập khẩu tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan