Thanh Hoá: Nữ 9x sử dụng CMND giả, chiếm đoạt tiền ngân hàng

07/08/2022, 19:25

TCDN - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt tạm giam Phạm Thị Lan Anh, trú tại TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi sử dụng CMND giả để rút tiền của ngân hàng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8/2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ.

Empty

Tiến hành điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế xác định Phạm Thị Lan Anh (SN 1990) ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá là đối tượng đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào CMND giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Thuấn
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Nữ 9x sử dụng CMND giả, chiếm đoạt tiền ngân hàng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Nợ thuế tại Thanh Hoá giảm mạnh
Cục Thuế Thanh Hóa đã thực hiện khoanh nợ, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp tiền thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế giúp cho tổng số nợ thuế trên địa bàn giảm mạnh.