Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tổng cục Du lịch phải giải trình vụ "xin" 400 vé máy bay

04/06/2020, 09:12

TCDN - Tổng cục Du lịch đang phải giải trình về văn bản “xin” 400 vé máy bay từ các hãng hàng không để phục vụ cho đoàn công tác của đơn vị này.

Hình ảnh được cho là phản cảm của cơ quan quản lý đối với doanh nghiệp.

Hình ảnh được cho là phản cảm của cơ quan quản lý đối với doanh nghiệp.

Theo đó, ngay sau khi văn bản trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, lãnh đạo Tổng cục Du lịch chỉ đạo “không ai được phép phát ngôn với báo chí”.

Được biết, trong chiều 3/6, rất nhiều báo chí đã liên lạc với ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch để làm rõ sự việc nhưng không được hồi âm.

Trước đó, như báo chí đưa tin, văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký và gửi tới các hãng hàng không với nội dung “kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa” và “trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không” nhằm “triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Qua đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam “trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Trong đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé; Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé.

Sau khi nói rõ lượng vé được miễn phí cụ thể từ các hãng hàng không, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng thông tin “chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành".

Thông tin này khiến dư luận bức xúc đặt câu hỏi: Trong tình cảnh doanh nghiệp hàng không đang rất khó khăn, hành động trên của Tổng cục Du lịch liệu có hợp lý? Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, đơn vị quản lý ngành du lịch đang lạm quyền.

Hải Tiến
Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Du lịch phải giải trình vụ "xin" 400 vé máy bay tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Phát động chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'

Phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chính thức phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch nội địa sau mùa dịch. Bộ cũng đề xuất có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm tham quan, bảo tàng hay điểm du lịch.
Sẽ giảm 50% mức phí trong lĩnh vực kinh doanh du lịch

Sẽ giảm 50% mức phí trong lĩnh vực kinh doanh du lịch

Dự kiến phí thẩm định cấp hướng dẫn viên du lịch mức phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa giảm tương ứng: cấp mới sẽ là 1,5 triệu đồng/giấy phép; cấp đổi sẽ là 1 triệu đồng/giấy phép; cấp lại sẽ là 750.000 đồng/giấy phép.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp