Tổng thống Pháp dương tính với Covid-19, hàng loạt hàng loạt chính trị gia phải cách ly

18/12/2020, 12:32

TCDN - Sáng 17/12, Tổng thống Pháp Emmanuel được xác định dương tính với Covid-19 thông qua xét nghiệm, hàng loạt chính trị gia Pháp cũng như châu Âu đã phải tự cách ly và tiến hành xét nghiệm.

Hiện tại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có các triệu chứng như sốt và ho khan. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp vẫn có thể tiếp tục làm việc từ xa. Trong đó vào chiều ngày 17/12, ông Macron đã tham gia phát biểu theo hình thức trực tuyến tại một hội nghị do Bộ Ngoại giao nước này tổ chức. Việc nhiễm Covid-19 khiến lịch trình làm việc của ông Macron bị xáo trộn, trong đó, chuyến công du tới Li-Băng dự kiến tuần sau sẽ phải hủy bỏ.

Tổng thống Pháp Macron mắc Covid-19

Tổng thống Pháp Macron mắc Covid-19

Theo quy định của Pháp, ông Macron sẽ tự cách ly trong ít nhất 7 ngày nhưng "sẽ tiếp tục làm việc và thực hiện các hoạt động của mình từ xa", Hãng thông tấn AFP trích thông cáo của Điện Élysée.

Một phát ngôn viên của chính phủ Pháp xác nhận các chuyến công du đã lên lịch của ông Macron sẽ bị hủy cho tới khi có thông báo mới. Tổng thống Pháp dự kiến có chuyến thăm Lebanon vào ngày 22/12.

Theo Chủ tịch thượng viện Pháp Gerard Larcher, thủ tướng nước này, ông Jean Castex, sẽ tự cách ly trong những ngày tới, vì đã tiếp xúc gần với ông Macron.

Trong khi đó, nhiều lãnh đạo và nguyên thủ các nước thành viên Liên minh châu Âu cũng phải tự cách ly và tiến hành xét nghiệm sau khi tiếp xúc với ông Macron tại Hội nghị thượng đỉnh của EU vừa qua. Trong số này, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã có kết quả âm tính. Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo … cũng tự cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Hồi tháng 10 rồi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân cũng được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Theo truyền thông Mỹ, ông Trump bị nhiễm virus sau khi tham dự một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Thủ tướng Anh Boris Johnson là một trong các nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19.

Trúc Nhi
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Pháp dương tính với Covid-19, hàng loạt hàng loạt chính trị gia phải cách ly tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan