Giá máy đào Bitcoin tăng phi mã

17/12/2020, 20:16

TCDN - 35% là mức tăng của máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất từ đầu tháng 11 do tình trạng thiếu hụt nguồn cung từ các nhà sản xuất lớn.

Bitcoin.com đưa tin hai công ty lớn chuyên sản xuất máy đào Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã cháy hàng cho đến tháng 5 năm sau. Kể từ tháng 11 đến nay, giá máy đào Bitcoin đã tăng 35%. Nhiều cơ sở đào Bitcoin đã phải mua máy ở chợ đen.

John Lee Quigley, một biên tập viên của tạp chí Hashr8, nhận định thị trường máy đào Bitcoin sôi sục vì cả thế giới đều lạc quan về Bitcoin và sự tăng giá của các loại máy đào phản ánh điều đó.

"Bitmain và Microbt đều thông báo cháy hàng, song Marathon Patent Group vẫn đảm bảo họ có thể cung cấp loại máy đào thế hệ mới nhất", John Lee Quigley tiết lộ.

Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã cháy hàng cho đến tháng 5 năm sau. Ảnh: SCMP

Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã cháy hàng cho đến tháng 5 năm sau. Ảnh: SCMP

Dự báo của Hashr8 cho thấy thị trường máy khai thác Bitcoin sẽ khó bình ổn trở lại trong tương lai gần khi giá Bitcoin vừa đạt mốc kỷ lục trong khi các nhà sản xuất lớn chưa kịp điều chỉnh sản lượng.

Vào sáng 17/12, giá Bicoin đã đạt mức 21.909 USD, tăng 12,9% chỉ trong 24 giờ, theo Coindesk. Từ đầu năm đến nay, giá của đồng Bitcoin đã tăng gần 3 lần. Khi các nhà đầu tư đang điên cuồng tham gia mua Bitcoin, các nhà phân tích dự đoán giá của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ còn tăng cao hơn nữa. Khi đó, mọi thứ trong ngành khai thác Bitcoin đều tăng theo.

Quigley lập luận rằng giá Bitcoin leo thang là cơ sở để các cơ sở đào Bitcoin mở rộng hoạt động để kiếm lời. Mặt khác, những người ngoài cuộc cũng sẽ tìm cách tham gia cuộc chơi đầy may rủi.

Nhã Vy/Theo Bitcoin.com
Bạn đang đọc bài viết Giá máy đào Bitcoin tăng phi mã tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá Bitcoin giảm sập sàn
Bức tranh thị trường tiền ảo sáng 4/9 phủ đầy sắc đỏ, ghi nhận có đến 9/10 đồng tiền điện tử hàng đầu lao dốc, khiến 34 tỷ USD bốc hơi chỉ trong 24 giờ qua.