Tp.HCM: Tạm giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược trị giá hơn 2,5 tỷ đồng

05/04/2024, 15:10
báo nói -

TCDN - Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Tp.HCM đã tạm giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 2,5 tỷ đồng của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận 10.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, ngày 3/4, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Tp.HCM và Công an Phường 15, Quận 10 tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa tại địa chỉ tại Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.

IMG_5516

Thông qua quá trình kiểm tra tại điểm kinh doanh này, đoàn kiểm tra phát hiện nơi đây đang chứa trữ hàng hóa trên không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, trị giá hàng hóa vi phạm là 2,521 tỷ đồng. Cụ thể, Đoàn kiểm tra phát hiện 7.963 hộp thuốc tân dược, chưa qua sử dụng, không ghi xuất xứ, có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng nước ngoài, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có tài liệu chất lượng kèm theo, không rõ tình trạng chất lượng, không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

IMG_5517

Theo chủ cơ sở kinh doanh trình bày, toàn bộ hàng hóa là thuốc tân dược được mua thu gom, trôi nổi tại thị trường trong nước, khi mua không có hóa đơn chứng từ, không có tài liệu chất lượng kèm theo, không cùng một lô hàng nên không có cơ sở kiểm nghiệm chất lượng, không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của người bán.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Quang
Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Tạm giữ gần 8.000 hộp thuốc tân dược trị giá hơn 2,5 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan