Tp.HCM tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9

13/09/2021, 19:01

TCDN - Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP quyết định sẽ tiếp tục giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP theo Chỉ thị 16 dự kiến đến cuối tháng 9.

Chiều 13/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi cho biết, công tác giãn cách thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Tỷ lệ "vùng đỏ", "vùng cam" của TP đã thu hẹp rõ, "vùng xanh" được mở rộng hơn.

Tính đến thời điểm này, 53% tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản đã là "vùng xanh". Tỷ lệ dương tính giảm rõ rệt qua 3 đợt xét nghiệm.

Huyện Cần Giờ, quận 7 và huyện Củ Chi là những địa phương đầu tiên cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, theo các tiêu chí của Bộ Y tế. Ngoài ra, dự kiến trong ngày 15/9, các quận Phú Nhuận, quận 5, quận 11, huyện Nhà Bè có thể sẽ công bố kết quả tích cực.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Tp.HCM.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Tp.HCM.

Về công tác thu dung, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà, tư vấn và hỗ trợ y tế cấp cứu đã kịp thời. Năng lực điều trị và liên thông giữa các tầng 2, 3 đã giúp cho công tác tiếp nhận và điều trị đạt hiệu quả tốt.

Liên quan đến việc tiêm vaccine, Tp.HCM đã tiêm trên 6,5 triệu mũi 1 (đạt 90% dân số trên 18 tuổi); trên 1,3 triệu mũi 2 (đạt 19% dân số trên 18 tuổi). Mức độ tiếp cận và bao phủ vaccine là một trong những điều kiện quan trọng để chuẩn bị cho cuộc sống "bình thường mới" và hồi phục các hoạt động kinh tế - xã hội. TP sẽ tiếp tục tập trung cao cho công tác tiêm vaccine trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND Tp.HCM, trong thời gian TP tăng cường siết chặt giãn cách, từng lúc, từng địa bàn, có diễn biến tốt, TP đã mở dần một số hoạt động, một số dịch vụ. Ví dụ ở tuần thứ 2 đã mở hoạt động hệ thống siêu thị đến xã, phường, thị trấn gắn với hoạt động shipper; các dịch vụ thương mại điện tử, ăn uống mang về cũng đã mở ra và bước đầu đáp ứng được nhu cầu của bà con.

Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi cũng nhìn nhận rằng, so sánh với mục tiêu của Nghị quyết 86 do Chính phủ đề ra là đến 15-9 kiểm soát được dịch bệnh và một số tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra thì TP chưa đạt được. Do đó, để đảm bảo kết quả phòng, chống dịch của TP bền vững hơn, để từng bước nới lỏng phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, hài hòa giữa an toàn phòng chống dịch và nhu cầu mở các hoạt động thiết yếu, TP quyết định sẽ tiếp tục giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP theo Chỉ thị 16 dự kiến đến cuối tháng 9.

Hải Nam
Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Tp.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố trong 15 ngày
Tại cuộc họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 7/7, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết toàn Tp.HCM sẽ giãn cách theo Chỉ thị 16. Thời gian áp dụng Chỉ thị từ 0 giờ ngày 9/7/2021, trong 15 ngày.
Tp.HCM sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng
Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM cho biết, TP sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm, đưa số ca nhiễm về mức thấp nhất; đưa số ca bệnh về dưới công suất điều trị của hệ thống y tế; giảm nhanh số ca tử vong.