VCBS: Nhịp điều chỉnh của VN-Index vẫn chưa thể kết thúc

05/04/2024, 07:21

TCDN - Ở khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI đang hướng xuống, cùng với việc DI+ dâng cao cho thấy nhịp điều chỉnh chưa thể kết thúc trong ngắn hạn.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 5/4.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù thanh khoản phiên hôm 4/4 giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao cho thấy tâm lý của nhà đầu tư không còn lạc quan. Khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ trong phiên ngày 5/4 được kỳ vọng ở mốc 1.260 điểm.

Tuy nhiên, áp lực bán có thể sẽ tăng mạnh khiến VN-Index thủng mốc 1.260 điểm và nếu đi kèm với khối lượng lớn thì xác suất tìm về vùng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm là rất cao.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, CSI khuyến nghị hạn chế vị thế mua, thậm chí có nhịp hồi thì căn bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu, chờ chỉ số VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.200 điểm mới quay lại vị thế mua mới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ 1.255-1.260 điểm.

Rủi ro ngắn hạn tiếp tục tăng và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên thanh khoản có thể sẽ yếu trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và chuyển sang trạng thái bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index kết phiên ngày 4/4 với cây nến tương tự nến inverted hammer và bám sát đường MA20 cũng tương đương với vùng hỗ trợ quanh khu vực 1.270 điểm.

VNindex 0504

Ở khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng xuống cùng với việc DI+ có xu hướng dâng cao cho thấy nhịp điều chỉnh rung lắc vẫn chưa thể kết thúc sớm trong ngắn hạn. Theo lý thuyết Wyckoff, nếu VN-Index giảm dưới vùng hỗ trợ, nó sẽ tiếp tục giao dịch trong phase B và biên độ side way sẽ lớn hơn, trong vùng 1.230-1.290 điểm.

Hai chỉ báo MACD và RSI của khung đồ thị giờ cũng tương tự khung đồ thị ngày, hướng xuống và chưa cho tín hiệu tạo đáy, cùng với việc VN-Index đã di chuyển vào trong vùng mây ichimoku, củng cố cho nhận định nhịp điều chỉnh chưa thể kết thúc sớm.

Như Hằng
Bạn đang đọc bài viết VCBS: Nhịp điều chỉnh của VN-Index vẫn chưa thể kết thúc tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan