Vingroup phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế

18/05/2022, 13:32

TCDN - Tập đoàn Vingroup đã có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về công bố thông tin phát hành trái phiếu quốc tế.

Theo công bố trên chuyên trang trái phiếu của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Vingroup - CTCP (HoSE: VIC) đã hoàn tất huy động 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế.

Lô trái phiếu được phát hành trên cơ sở quy định của Đạo luật Chứng khoán 1933 của Hoa Kỳ, vào ngày 10/5. Đợt phát hành này nằm trong kế hoạch huy động tối đa 1,5 tỷ USD trái phiếu quốc tế trong năm 2022 của Vingroup để góp vốn đầu tư vào dự án VinFast.

Số tiền thu về dùng để bổ sung vốn cho Vingroup thanh toán các khoản chi phí cho việc phát hành trái phiếu và góp vốn trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ôtô VinFast.

Số tiền thu về dùng để bổ sung vốn cho Vingroup thanh toán các khoản chi phí cho việc phát hành trái phiếu và góp vốn trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ôtô VinFast.

Lô trái phiếu của Vingroup có mã VICD2227001, kỳ hạn 5 năm, với khối lượng 525 trái phiếu mệnh giá 1 triệu USD/trái phiếu, đáo hạn vào năm 2027. Trái phiếu được tổ chức phát hành mua lại theo yêu cầu của trái chủ hoặc theo yêu cầu của tổ chức phát hành.

Trái phiếu trên sẽ được tổ chức phát hành mua lại theo yêu cầu của người sở hữu trái phiếu hoặc theo yêu cầu của tổ chức phát hành trong các trường hợp quy định cụ thể tại các điều khoản và điều kiện quy định của trái phiếu.

Như vậy Vingroup đã hoàn thành bước đầu trong kế hoạch huy động trái phiếu quốc tế với tổng giá trị tối đa dự kiến 1,5 tỷ USD.

Theo kế hoạch, Vingroup sẽ phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế tối đa trị giá 1,5 tỉ USD. Ban đầu, tập đoàn dự kiến thực hiện trong quý 1 nhưng sau đó đã chuyển thời gian thực hiện trong năm 2022 và chia làm 2 đợt.

Đây là loại trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast, kỳ hạn 5 năm.

Số tiền thu về dùng để bổ sung vốn cho Vingroup thanh toán các khoản chi phí cho việc phát hành trái phiếu và góp vốn trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ôtô VinFast.

Trong phiên họp Đại hội Cổ đông thường niên năm 2022, được tổ chức sáng 11/5 của Vingroup, trước lo ngại của cổ đông về khả năng tiêu thụ xe VinFast, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết năm nay số lượng đơn đặt hàng đã đạt 4.000 chiếc ở Mỹ, phù hợp với kế hoạch sản xuất là 17.000 xe xuất xưởng. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng cho rằng thế giới đang "rất thiếu xe chứ không thừa", nên nếu sản phẩm tốt sẽ có cơ hội bán nhanh.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng cho biết Vingroup vẫn đang sử dụng "từng đồng, từng hào" cho Vinfast.

Trước bối cảnh các nguyên liệu đầu vào cho sản xuất pin như lithium ngày một khan hiếm, ông Phạm Nhật Vượng cho biết không chỉ lithium mà các nguyên liệu khác như coban, niken... cũng khan hiếm.

Tháng 4/2022, VinFast ghi nhận tổng số 2.427 xe được bán ra trong cả nước. VinFast Fadil tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của VinFast với 1.654 xe. Mẫu ô tô điện VF e34 có doanh số cao thứ hai với 406 xe được bàn giao, nâng tổng số xe VF e34 xuất xưởng từ đầu năm đến nay đạt 911 xe.

PV
Bạn đang đọc bài viết Vingroup phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Vingroup muốn đầu tư đại đô thị tại Khánh Hòa
Tập đoàn Vingroup mong muốn được đầu tư phát triển dự án ở Cam Lâm để trở thành một thành phố mới, đẳng cấp quốc tế, chất lượng môi trường sống tốt và là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, tạo tiền đề để đến năm 2030 Khánh Hòa phát triển toàn diện.
Vingroup ra mắt ôtô điện đầu tiên của Việt Nam
Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ôtô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.