Vingroup sẽ xuất khẩu linh kiện máy thở sang Mỹ và Ireland

12/08/2020, 15:26

TCDN - Theo kế hoạch, đến hết năm 2020, Vingroup sẽ xuất khẩu 50.000 đơn vị quạt thổi khí (linh kiện cho máy thở) sang Mỹ và Ireland, đáp ứng nhu cầu sản xuất máy thở đang rất cấp bách của Medtronic.

Ngày 12/8, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Medtronic PLC về việc sản xuất linh kiện cho máy thở của Medtronic.

Medtronic PLC là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về giải pháp, dịch vụ và công nghệ y tế, chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp chăm sóc sức khỏe trên 150 quốc gia.

Sản phẩm máy thở của Medtronic được xem là thiết bị sinh tồn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, trong đó, quạt thổi khí (air blower) là cấu phần cốt lõi.Theo thỏa thuận hợp tác, VinSmart trở thành đối tác sản xuất linh kiện quạt thổi khí cung cấp cho các dòng máy thở của Medtronic PLC từ tháng 6/2020.

Vingroup sẽ xuất khẩu 50.000 đơn vị quạt thổi khí sang Mỹ và Ireland, đáp ứng nhu cầu sản xuất máy thở của Medtronic.

Vingroup sẽ xuất khẩu 50.000 đơn vị quạt thổi khí sang Mỹ và Ireland, đáp ứng nhu cầu sản xuất máy thở của Medtronic.

Đặc biệt, cấu phần quạt thổi khí được thiết kế và phát triển hoàn toàn bởi VinSmart và VinFast. Linh kiện này được đánh giá đạt độ hoàn thiện và chính xác tuyệt đối, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.Lô quạt thổi khí đầu tiên do hai bên hợp tác đã được xuất khẩu ngay trong tuần đầu tháng 8.

Mục tiêu là đến hết năm 2020, Vingroup sẽ xuất khẩu 50.000 đơn vị quạt thổi khí sang Mỹ và Ireland, đáp ứng nhu cầu sản xuất máy thở đang rất cấp bách của Medtronic.Phát biểu về thỏa thuận hợp tác, đại diện Medtronic khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết không công ty đơn lẻ nào tự mình có thể đáp ứng được nhu cầu máy thở toàn cầu hiện nay.

Để có thêm đối tác cung cấp linh kiện đáp ứng nhu cầu cao này, tập đoàn này đã chia sẻ thông số thiết kế của dòng máy thở Puritan BennettTM 560 (PB560) từ tháng 3/2020.

"Nhằm tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, chúng tôi đã hợp tác với một số đối tác quốc tế là những đơn vị có thể tham gia vào quá trình sản xuất. Vingroup là một trong số các đối tác sẽ sản xuất quạt thổi khí – linh kiện quan trọng trong máy thở. Sự hỗ trợ của họ trong quá trình sản xuất này sẽ giúp chúng tôi tăng cường nguồn cung cấp sản phẩm máy thở”, đại diện Medtronic nói.

Trước đó, Vingroup đã nhận chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở PB560 từ Medtronic. Sau 3 tháng nghiên cứu dựa trên mẫu PB560, Vingroup đã phát triển thành công máy thở Vsmart VFS-510, với 70% linh kiện được nội địa hóa, bao gồm các cấu phần cốt lõi và phức tạp như quạt thổi khí, các bo mạch, pin...

Sản phẩm đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và đã được xuất khẩu đợt 1 sang Nga, Ukraina và Singapore.

“Vingroup đã thành lập khối gia công và linh kiện với mục tiêu trở thành đối tác thiết kế và sản xuất chiến lược cho các tập đoàn công nghệ trên thế giới.

Các nhóm sản phẩm nằm trong danh mục thiết kế, sản xuất của VinSmart bao gồm thiết bị, linh kiện như bảng mạch PCBA, các mô đun linh kiện điện tử, ăng-ten, khuôn mẫu cho đến sản phẩm hoàn thiện như smartphone, thiết bị kết nối vạn vật (IoT), sản phẩm điện tử, điện máy, điện lạnh, thiết bị máy tính, y tế hoặc sản phẩm đặc thù theo yêu cầu của đối tác”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup chia sẻ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Vingroup sẽ xuất khẩu linh kiện máy thở sang Mỹ và Ireland tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp