VN-Index tăng nhẹ 2,4 điểm, dòng tiền đổ vào cổ phiếu nhỏ

05/04/2023, 16:27
báo nói -

TCDN - Trong khi nhóm cổ phiếu lớn chịu áp lực điều chỉnh sau chuỗi tăng dài thì nhóm cổ phiếu nhỏ lại hút được dòng tiền. Kết phiên, VN-Index tăng 2,4 điểm (tương đương 0,22%) lên 1.080,86 điểm.

VN-Index chiều nay (5/4) thể hiện hai nhịp chốt lời nữa và chỉ số tạo đáy sâu hơn buổi sáng, nhưng độ rộng không tệ hơn. Về cuối phiên lực cầu tăng mạnh, đẩy giá đi lên và độ rộng kết phiên rất tích cực với 250 mã tăng/128 mã giảm.

Chỉ số đóng cửa tăng 2,41 điểm tương đương 0,22% so với tham chiếu. VN30 cũng tăng 0,14%. Thay đổi giá ở nhóm blue-chips rất rõ khi độ rông đảo chiều thành công với 15 mã tăng/10 mã giảm. Thống kê có 19/30 cổ phiếu tăng giá so với thời điểm chốt phiên sáng, chỉ 9 mã tụt giá. Nhóm trụ trừ VIC, VPB, BID tụt giá so với buổi sáng, các mã khác tăng tốt.

VN-Index tăng nhẹ 2,4 điểm, dòng tiền đổ vào cổ phiếu nhỏ.

VN-Index tăng nhẹ 2,4 điểm, dòng tiền đổ vào cổ phiếu nhỏ.

Điều đáng tiếc là sức mạnh của nhóm blue-chips chỉ là phục hồi thoát giảm, chưa tăng đủ mạnh. Chỉ số vẫn phải phụ thuộc vào các trụ cũ như VHM tăng 2,35%, HPG tăng 1,9%, CTG tăng 1,18%, ngoài ra là HDB tăng 2,87%, PDR tăng 1,9%, GVR tăng 1,57%. Ngược lại nhóm VIC, BID, BCM, SAB giảm và TCB, MSN, GAS tham chiếu, chưa kể đến VCB, VNM tăng quá nhẹ.

Nhìn chung các chỉ số tiếp tục bị kiềm chế bởi các cổ phiếu lớn giằng co với nhau. Nếu chỉ nhìn từ VN-Index thì thị trường đang giằng co yếu ớt sau chuỗi phiên tăng kéo dài trước đó. Tuy nhiên với cổ phiếu, giao dịch vẫn tích cực trong trạng thái phân hóa về sức mạnh.

Trong 250 cổ phiếu tăng giá ở HoSE phiên này, 140 mã tăng hơn 1%, trong đó 17 mã kịch trần. Đây là biên độ rất khá, nhất là khi đã tăng từ trước. Biến động cổ phiếu gần như đối lập với chỉ số là do dòng tiền vẫn đang hoạt động tích cực. Khả năng cao là các cổ phiếu vốn hóa lớn thanh khoản cao gặp phải áp lực bán mạnh, nhưng phần còn lại bên mua vẫn chiếm ưu thế.

Cùng đóng góp vào phiên tăng điểm hôm nay là loạt mã CP nhỏ, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp bất động sản như: BCG, PTL, VHG, HPX, NHA, TDC, VPH.

Do dòng tiền đổ mạnh vào nhóm CP nhỏ nên thanh khoản của sàn HoSE có phần sụt giảm so với trước. Cụ thể, có 793,7 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 12.866 tỷ đồng, giảm gần 730 tỷ đồng so với phiên trước.

Việc dòng tiền đổ vào CP nhỏ còn thể hiện qua thanh khoản của 2 sàn HNX và UPCoM. Thống kê, giá trị giao dịch của 2 sàn HNX và UPCoM bất ngờ bật mạnh lên mức 1.623 tỷ đồng và 808 tỷ đồng. Nhờ vậy, tổng giá trị giao dịch đạt 15.320 tỷ đồng, tương đương phiên hôm qua.

Sau nhiều phiên bán ròng, khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng 188 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nhóm CP được NĐTNN mua mạnh nhất là HPG, VHM, CTG, NLG, VRE. Phía ngược lại, khối ngoại bán ròng các mã như STB, VNM, BID, KDC, PNJ.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết VN-Index tăng nhẹ 2,4 điểm, dòng tiền đổ vào cổ phiếu nhỏ tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan