"Vua hàng hiệu" sắp xây khu phi thuế quan 7.000 tỷ ở Phú Quốc

18/03/2021, 06:41

TCDN - Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết đã được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt và lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

Dự án có quy mô 101 ha với tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng gồm 12 hạng mục chính, bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Cụ thể là trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác… Factory Outlets sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc, tương tự như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chốt xây khu bán hàng miễn thuế gần 7.000 tỷ.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chốt xây khu bán hàng miễn thuế gần 7.000 tỷ.

Factory Outlet là mô hình kinh doanh đã được phát triển và thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tại đây sẽ có những cửa hàng được bán hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất và không phải chịu thuế nên giá thường rẻ hơn hàng hoá bên ngoài. IPPG đang có lợi thế nắm giữ độc quyền hơn 100 thương hiệu quốc tế và đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa này.

Để hỗ trợ xây dựng dự án, tỉnh Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công.

Ngoài dự án khu bán hàng miễn thuế nói trên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đề xuất được đầu tư thêm một số dự án lớn, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như thành phố sân bay thương mại phức hợp; tổng kho logistics…

"Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, đây sẽ là những dự án khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ của Phú Quốc, tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Ngoài Kiên Giang, tập đoàn của “vua hàng hiệu” cũng đang đề xuất đầu tư các dự án tương tự tại cả Đà Nẵng và Khánh Hòa.

Trước đó, IPPG cũng đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free để phát triển chuỗi cửa hàng miễn thuế dưới phố (downtown duty free) thay vì tại các sân bay như hiện nay.

Theo đó, cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội sẽ được mở ở mặt bằng tầng 6 của trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối quý II và đầu quý III/2021.

Sau Hà Nội, IPPG cũng đang triển khai một cửa hàng miễn thuế downtown khác tại Đà Nẵng.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết "Vua hàng hiệu" sắp xây khu phi thuế quan 7.000 tỷ ở Phú Quốc tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Kiên Giang sắp có khu phi thuế quan hơn 6.800 tỷ đồng
Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.