30/9 là hạn cuối nộp giấy gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô

30/09/2020, 11:41

TCDN - Tổng cục Thuế cho biết, nếu người nộp thuế gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho cơ quan thuế sau ngày 30/9/2020 thì không được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định tại Nghị định 109/2020/NĐ-CP.

Hôm nay là hạn cuối nộp giấy gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô.

Hôm nay là hạn cuối nộp giấy gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô.

Người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua đường bưu điện) theo Mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

Người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này.

Nếu người nộp thuế gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho cơ quan thuế sau ngày 30/9/2020 thì không được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định tại Nghị định này.

Trường hợp trong thời gian gia hạn, cơ quan thuế có cơ sở xác định người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn thì cơ quan thuế có văn bản thông báo cho người nộp thuế về việc dừng gia hạn và người nộp thuế phải nộp đủ số tiền thuế và tiền chậm nộp trong khoảng thời gian đã thực hiện gia hạn vào ngân sách nhà nước.

Tổng cục Thuế cho biết, trường hợp sau khi hết thời gian gia hạn, cơ quan thuế phát hiện qua thanh tra, kiểm tra người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định tại Nghị định 109/2020/NĐ-CP thì người nộp thuế phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do cơ quan thuế xác định lại vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất ôtô bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ đã quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 28/6 đến hết năm 2020 đối với các dòng xe được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam. 

Nhằm đơn giản hóa tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, ngày 17/9/2020, Tổng cục Thuế đã có Công điện hướng dẫn về thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là ngày 30/9/2020.

Huyền Châu
Bạn đang đọc bài viết 30/9 là hạn cuối nộp giấy gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan